Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 14/10/2017, 14:47 PM

Nghệ An: Phật giáo hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết

Ngày 11 - 13/10/2017, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp với Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh tổ chức làm việc với 5 huyện miền núi gồm: Anh Sơn, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu và Thị xã Thái Hòa về chương trình làm việc với các địa phương, giới thiệu thành viên BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An phụ trách Phật giáo cấp huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc ở các huyện, TT.Thích Thọ Lạc gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành của huyện và địa phương đã quan tâm giúp đỡ cho Phật giáo các huyện trong những năm qua. Qua đó, TT. Thích Thọ Lạc bày tỏ mong muốn các ban ngành của tỉnh, huyện cũng như địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ hơn nữa cho BTS hoạt động ổn định, đặc biệt là tạo điều kiện để tăng ni phụ trách Phật giáo cấp huyện sớm giải quyết dứt điểm một số hoạt động phật sự còn gặp khó khăn, vướng mắc ở vùng miền núi, bên cạnh đó quan tâm quản lý hoạt động của các vị phụ trách Phật giáo huyện, trên cơ sở đó hướng dẫn, giúp đỡ hoạt động đúng chính sách pháp luật, có hiệu quả.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các vị Đại đức phụ trách Phật giáo các huyện cảm ơn sự tín nhiệm của chính quyền tỉnh, BTS Phật giáo tỉnh đã tin tưởng giao trọng trách mới. Đồng thời hứa sẽ cùng chính quyền địa phương và tăng ni, phật tử thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, quản lý , hướng dẫn hoạt động đúng quy định.

Tại buổi họp, các ban ngành đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, biểu dương sự đoàn kết của Phật giáo huyện trong thời gian gần đây. Qua đó, ghi nhận ý kiến của thành viên BTS Phật giáo tỉnh và các vị phụ trách Phật giáo huyện.

Bên cạnh, BTS cũng cần quan tâm phối hợp với chính quyền để giải quyết, chấn chỉnh việc một số đạo tràng tự ý mời các chư tăng ngoài tỉnh tổ chức lễ không đăng ký với cấp có thẩm quyền, không thông qua BTS…, Chủ động quản lý tăng, ni tu sỹ hoạt động trên địa bàn theo quy định của Giáo hội, liên hệ với các cơ quan chức năng để sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin giao đất, phê duyệt quy hoạch xây dựng công trình tôn giáo theo quy định, để giải quyết các nhu cầu của chùa, của phật tử và giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên cần phải có sự kết hợp và bảo hộ của các cơ quan chức năng.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh cùng với T.Ư GHPGVN trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết tại các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳ Châu, mỗi căn nhà trị giá 200 triệu đồng.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thân này đâu phải của ta

Phật sự địa phương 07:08 23/06/2022

Người Phật tử chân chính phải khôn ngoan sáng suốt, thường xuyên xem xét và quán sát về thân, nhờ vậy biết thân này vô thường, giả tạm, không thật có mà ít đắm nhiễm, mê muội, nhờ vậy ít làm tổn hại cho người và vật.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Phật sự địa phương 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Phật sự địa phương 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Phật sự địa phương 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?