Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2020, 12:08 PM

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã ăn chay như thế nào?

Việc ăn chay đã không còn quá khó khăn, thậm chí là không còn ranh giới, không còn phân biệt đối với bất cứ thành phần xã hội nào. Trên thế giới, ngày càng có nhiều những người nổi tiếng, đặc biệt là các nghệ sĩ Hoa Kỳ, Hàn Quốc ủng hộ và thực hành ăn chay...

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Ăn chay tại đây 

Dưới đây là những quan điểm, cách thức ăn chay của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới:

Ellen DeGeneres: “Tôi chọn ăn chay vì không muốn động vật bị đối xử tệ”

Ellen DeGeneres

MC nổi tiếng Hollywood - Ellen DeGeneres bắt đầu ăn chay từ năm 2008, sau khi đọc cuốn sách đề cập đến quyền động vật. Sau khi chiêm nghiệm cuốn sách, MC lừng danh này quyết định sẽ ăn chay đơn giản vì “yêu động vật nên không muốn làm tổn thương đến chúng”. Ellen DeGeneres cho rằng cô ăn chay không phải để hy sinh cho bất kỳ ai, bất kỳ điều gì mà chỉ là việc cần phải làm.

Ellen DeGeneres từng nói một câu mà hầu như các tín đồ ăn chay đều chia sẻ và nằm lòng: “Nhiều người cho rằng họ treo đầu hươu lên tường vì nó đẹp. Nhưng mẹ tôi cũng là người phụ nữ xinh đẹp và tôi chỉ lưu giữ những bức ảnh của bà ấy”. Không chỉ ăn chay mà Ellen DeGeneres còn thành lập một trang blog để kêu gọi ăn chay mang tên “Going Vegan with Ellen” (tạm dịch: Ăn chay với Ellen DeGeneres). Ở blog này MC nổi tiếng nhất Hollywood chia sẻ các công thức nấu ăn thuần chay tốt cho sức khỏe và kêu gọi mọi người hãy ăn ít thịt, nhiều rau xanh.

Ariana Grande: “Tôi yêu động vật hơn chính con người”

Ariana Grande

Ít ai biết rằng nàng ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc “đanh đá”, nhận được không ít sự ái mộ của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới đã ăn chay từ năm 2013.

Ariana từng chia sẻ: “Tôi yêu động vật hơn chính con người nữa.” Cô ca sĩ với mái tóc dài “huyền thoại” cũng từng cho biết, cô tin chắc rằng nếu tuân thủ theo chế độ ăn chay hoàn toàn từ thực vật, con người có thể kéo dài tuổi thọ và đặc biệt hơn hết, nhờ ăn chay chúng ta sẽ cảm thấy mình hạnh phúc hơn.

Lee Hyori - Ăn chay để bảo vệ động vật

Lee Hyori - Ăn chay để bảo vệ động vật

Nữ hoàng sexy của Hàn Quốc từng làm biết bao con tim thổn thức đã quyết định về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”. Hyori chia sẻ thêm, quyết định ăn chay không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà đồng thời, cô cũng muốn tuyên truyền cho chiến dịch Bảo vệ Quyền Động vật ở Hàn Quốc.

Chế độ ăn chay “trường kỳ” có lẽ đã đóng góp 1 phần không nhỏ, giúp cho nữ ca sĩ giữ vững được vẻ đẹp thanh thoát và thần thái tuyệt vời của mình.

Peter Dinklage - Chàng tài tử ăn chay từ khi còn nhỏ

Peter Dinklage

Nếu là fan cứng của Games of Thrones, chắc chắn bạn không thể không biết đến nam tài tử cao 135cm này. Peter chia sẻ, anh ăn chay từ những ngày còn bé. Cho đến bây giờ, nam diễn viên vẫn tâm niệm rằng, mua thịt hay những sản phẩm từ trứng và sữa cũng chính là lúc người ta đang mua lấy tính độc ác cho bản thân mình.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Góc nhìn Phật tử 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Góc nhìn Phật tử 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Góc nhìn Phật tử 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Góc nhìn Phật tử 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo