Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2020, 12:08 PM

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã ăn chay như thế nào?

Việc ăn chay đã không còn quá khó khăn, thậm chí là không còn ranh giới, không còn phân biệt đối với bất cứ thành phần xã hội nào. Trên thế giới, ngày càng có nhiều những người nổi tiếng, đặc biệt là các nghệ sĩ Hoa Kỳ, Hàn Quốc ủng hộ và thực hành ăn chay...

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Ăn chay tại đây 

Dưới đây là những quan điểm, cách thức ăn chay của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới:

Ellen DeGeneres: “Tôi chọn ăn chay vì không muốn động vật bị đối xử tệ”

Ellen DeGeneres

MC nổi tiếng Hollywood - Ellen DeGeneres bắt đầu ăn chay từ năm 2008, sau khi đọc cuốn sách đề cập đến quyền động vật. Sau khi chiêm nghiệm cuốn sách, MC lừng danh này quyết định sẽ ăn chay đơn giản vì “yêu động vật nên không muốn làm tổn thương đến chúng”. Ellen DeGeneres cho rằng cô ăn chay không phải để hy sinh cho bất kỳ ai, bất kỳ điều gì mà chỉ là việc cần phải làm.

Ellen DeGeneres từng nói một câu mà hầu như các tín đồ ăn chay đều chia sẻ và nằm lòng: “Nhiều người cho rằng họ treo đầu hươu lên tường vì nó đẹp. Nhưng mẹ tôi cũng là người phụ nữ xinh đẹp và tôi chỉ lưu giữ những bức ảnh của bà ấy”. Không chỉ ăn chay mà Ellen DeGeneres còn thành lập một trang blog để kêu gọi ăn chay mang tên “Going Vegan with Ellen” (tạm dịch: Ăn chay với Ellen DeGeneres). Ở blog này MC nổi tiếng nhất Hollywood chia sẻ các công thức nấu ăn thuần chay tốt cho sức khỏe và kêu gọi mọi người hãy ăn ít thịt, nhiều rau xanh.

Ariana Grande: “Tôi yêu động vật hơn chính con người”

Ariana Grande

Ít ai biết rằng nàng ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc “đanh đá”, nhận được không ít sự ái mộ của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới đã ăn chay từ năm 2013.

Ariana từng chia sẻ: “Tôi yêu động vật hơn chính con người nữa.” Cô ca sĩ với mái tóc dài “huyền thoại” cũng từng cho biết, cô tin chắc rằng nếu tuân thủ theo chế độ ăn chay hoàn toàn từ thực vật, con người có thể kéo dài tuổi thọ và đặc biệt hơn hết, nhờ ăn chay chúng ta sẽ cảm thấy mình hạnh phúc hơn.

Lee Hyori - Ăn chay để bảo vệ động vật

Lee Hyori - Ăn chay để bảo vệ động vật

Nữ hoàng sexy của Hàn Quốc từng làm biết bao con tim thổn thức đã quyết định về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”. Hyori chia sẻ thêm, quyết định ăn chay không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà đồng thời, cô cũng muốn tuyên truyền cho chiến dịch Bảo vệ Quyền Động vật ở Hàn Quốc.

Chế độ ăn chay “trường kỳ” có lẽ đã đóng góp 1 phần không nhỏ, giúp cho nữ ca sĩ giữ vững được vẻ đẹp thanh thoát và thần thái tuyệt vời của mình.

Peter Dinklage - Chàng tài tử ăn chay từ khi còn nhỏ

Peter Dinklage

Nếu là fan cứng của Games of Thrones, chắc chắn bạn không thể không biết đến nam tài tử cao 135cm này. Peter chia sẻ, anh ăn chay từ những ngày còn bé. Cho đến bây giờ, nam diễn viên vẫn tâm niệm rằng, mua thịt hay những sản phẩm từ trứng và sữa cũng chính là lúc người ta đang mua lấy tính độc ác cho bản thân mình.

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Góc nhìn Phật tử 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Góc nhìn Phật tử 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Góc nhìn Phật tử 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Vì sao nhà sư có thể ngồi thiền trong chảo dầu sôi?

Góc nhìn Phật tử 08:51 29/05/2020

Một nhà sư Thái Lan ngồi thiền trong chảo dầu đun sôi lan truyền rất nhanh trên Youtube. Một số người cho rằng nhà sư đã sử dụng phép thuật, một số khác cho rằng nhà sư đã đạt tới cảnh giới cao nên không thể bị tổn hại khi ngồi trong chảo dầu sôi.

Từ điển Phật học