Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/09/2020, 09:10 AM

Người khôn biết quay đầu...

Phật giáo và Dân tộc Việt Nam là mối quan hệ tương sinh được thử thách qua 2000 năm lịch sử. Người xúc phạm Phật giáo cũng đồng nghĩa xúc phạm đến Dân tộc Việt Nam.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mọi luận điệu xuyên tạc, dững dưng làm ngơ hoặc âm thầm tiếp tay cho những ngòi bút bẩn, những trang truyền thông thiếu ý thức đều là tội đồ của Dân tộc Việt Nam.

Chỉ có những kẻ vô ơn mới quên đi những ngày dài tăm tối khi gót giày ngoại bang và những cuộc cải đạo tàn nhẫn đã giày xéo lên mảnh đất quê hương, hút cạn máu và nước mắt của hàng triệu đồng bào bị áp bức bất công.

Có ai còn nhớ hình ảnh Thiền sư Khuông Việt, thay mặt Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng và người dân Đại Cồ Việt tiếp sứ thần phương Bắc mà dõng dạc tuyên bố nền độc lập tự chủ của dân Nam.

Có ai còn nhớ Thiền sư vạn Hạnh đã nuôi dưỡng và truyền trao tinh thần “Bi-Trí-Dũng” cho đức vua Lý Công Uẩn - định đô và làm nên một triều đại huy hoàng.

Có ai còn nhớ hình ảnh uy hùng của lớp lớp Tăng, Ni, Phật tử cởi Cà-sa khoác chiến bào. Mỗi ngôi chùa là một hầm trú ẩn, mỗi tượng Phật là một chỗ bình an.

Đã không ít những anh tài, lãnh đạo tầm cỡ từng ăn cơm chùa, ngủ chùa, bảo bọc trong vòng tay yêu thương của đồng bào Phật tử.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trang sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam vẫn còn khắc sâu tinh thần kiên trung bất diệt ấy của Phật giáo.

Xin những người làm truyền thông có lương tâm hãy soi sáng và tiếp sức để văn hoá tâm linh ngàn đời của dân Việt mãi mãi trường tồn.

Không có cột mốc chủ quyền nào bền vững hơn sự hiện hữu của một ngôi chùa mà nơi đó tinh thần yêu nước, yêu chúng sinh luôn là ngọn đuốc sáng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc thiêng liêng.

Phật giáo Việt Nam là Văn hoá Việt Nam là Dân tộc Việt Nam.

Cẩn trọng lắm thay!

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Góc nhìn Phật tử 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Góc nhìn Phật tử 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Góc nhìn Phật tử 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Góc nhìn Phật tử 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo