Người sắp vãng sanh, vì sao nghiệp lực lại hiện ra
Khi ta vãng sanh chúng sẽ đến tìm bạn, bạn vẫn phải trả mạng cho chúng, thiếu tiền thì trả tiền, thiếu mạng thì trả mạng. Một món nợ mà bạn đang thiếu đây vẫn chưa trả hết mà bạn muốn đi rồi thì làm sao họ tha cho bạn được, nhất định họ không tha cho bạn đâu.
Về tình lý hai pháp thế và xuất thế gian đều giống nhau. Bạn có rất nhiều oán thân trái chủ, hiện giờ bạn đang ở đây, họ không đến gây chuyện với bạn, tại sao vậy?
Vì họ đợi cơ hội, hiện giờ bạn chưa có khấm khá, có tìm bạn cũng không ích gì, đợi khi nào bạn có tiền đồ thì họ sẽ đến tìm bạn đòi nợ.
Còn nếu như bạn nói là mình sắp xuất ngoại di dân là họ tới ngay, tại sao vậy?
Vì sao khi bạn đi rồi họ muốn tìm bạn cũng không gặp, bạn muốn vãng sanh Cực Lạc Thế giới, không phải di dân sang Cực Lạc Thế giới đó sao?
Vậy là phiền phức lớn rồi, sau này họ tìm bạn không được, cho nên trước khi bạn hành động là họ đến hết để tìm bạn, cái lý là như vậy.
"Oán thân trái chủ" từ đâu mà đến?

Bạn đã hiểu được lý này thì bạn sẽ hiểu là hàng ngày chúng ta kết oán với tất cả mọi người, mọi vật bao gồm những loài động vật nhỏ như là một con muỗi, con kiến mà coi chúng không ra gì. Chúng cũng là một sinh mạng.
Khi ta vãng sanh chúng sẽ đến tìm bạn, bạn vẫn phải trả mạng cho chúng, thiếu tiền thì trả tiền, thiếu mạng thì trả mạng. Một món nợ mà bạn đang thiếu đây vẫn chưa trả hết mà bạn muốn đi rồi thì làm sao họ tha cho bạn được, nhất định họ không tha cho bạn đâu.
Cho nên cũng có rất nhiều người khi vãng sanh ra đi một cách bình an, oán thân trái chủ dường như không tìm đến họ gây cho họ một cách quá mức.
Lão Lâm, trưởng cư sĩ Lâm của chúng ta đây là một ví dụ, khi Lão cư sĩ Trần Quang Biệt vãng sanh, không phải không có oán thân trái chủ mà oán thân trái chủ rất nhiều; nhưng tại sao oán thân trái chủ không gây chướng ngại cho ông ấy?
Vì ngày nào ông ấy cũng tụng kinh, cũng lạy Phật, đem công đức hồi hướng cho oán thân trái chủ, xoa dịu họ. Những người này họ cảm thấy được an ủi, rằng nếu như ông sang thế giới Tây Phương Cực Lạc thành Phật. Thành Phật rồi điều thiết thực là nhớ về độ chúng tôi, cho nên họ không có gây phiền phức nhiều.
Nếu như bạn không có ý niệm này để giúp đỡ người ta. Thì họ sẽ không tha cho đâu!
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Có Phật đời bớt khổ
Kiến thứcSen nở tháng tư, sen nở thành Bụt. Trong tiếng Việt xưa, Bụt nghĩa là Phật. Bên xứ Tây Trúc, tức Ấn Độ ngày nay, người ta vẫn gọi Phật bằng danh từ “Người tỉnh thức” – Buddha.
Nghi thức tắm Phật
Kiến thứcTắm Phật (dâng nước cúng dường tắm Phật) là nghi thức truyền thống, có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong ngày lễ Phật đản.
Vesak và ánh sáng tỉnh thức trong thời đại mạng xã hội
Kiến thứcChưa bao giờ con người kết nối với nhau dễ như hôm nay. Nhưng cũng chưa bao giờ người ta dễ cô đơn, nóng giận và kiệt sức đến thế. Giữa thời đại mạng xã hội cuốn mọi thứ đi thật nhanh, vì thế Vesak nhắc con người không phải là sống chậm hơn, mà là sống tỉnh thức hơn.
Bài kệ tắm Phật
Kiến thứcViệc tắm Phật là một cơ hội để người con Phật thực tập nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung, hướng tâm nhiệt thành đến đức Phật, hay nói cách khác, hướng đến sự viên mãn của đức hạnh và trí tuệ.
Xem thêm














