Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 28/02/2022, 13:18 PM

Nỗi khổ của một người là nỗi khổ của thế gian

Chừng nào chúng ta không thể lắng nghe nỗi sợ hãi và tức giận của mình, chúng ta không thể nghe và hiểu được nỗi sợ hãi và giận dữ của các quốc gia và dân tộc khác. Hận thù, bạo lực, tức giận và khủng bố được sinh ra từ những quan niệm sai lầm.

Chừng nào chúng ta không thể lắng nghe nỗi sợ hãi và tức giận của mình, chúng ta không thể nghe và hiểu được nỗi sợ hãi và giận dữ của các quốc gia và dân tộc khác. Hận thù, bạo lực, tức giận và khủng bố được sinh ra từ những quan niệm sai lầm.

Là quốc gia và là cá nhân chúng ta có rất nhiều quan niệm sai lầm về bản thân và những người khác, và những nhận thức này là nền tảng cho sự căm ghét, sợ hãi và sự tin tưởng của chúng ta.

kho.phatgiao.org.vn

Tất cả chúng ta cần thực hành nhìn sâu và lắng nghe sâu để hiểu rõ hơn về bản thân và tình huống, và loại bỏ những quan niệm sai lầm. Công việc này không thể được thực hiện bằng bom, súng hay quân đội. Cũng không phải bởi các nhà lãnh đạo của chúng ta.

Tình hình của đất nước chúng ta và thế giới, là quá quan trọng để hoàn toàn trong tay các chính trị gia. Chúng ta cần thực hành lắng nghe sâu sắc, từ bi và nói yêu thương với chính mình, những người thân yêu của chúng ta, cộng đồng, những người xa lạ, và ở tất cả các cấp độ trong xã hội.

    Trích "Chiến đấu, mang tình yêu và lòng trắc ẩn trong những tình huống xung đột"

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguyên nhân của thời gian

Góc nhìn Phật tử 07:23 13/08/2022

Tâu đại vương! Có thời gian là vì còn bị pháp hành chi phối, pháp hành là do vô minh mà có. Vậy muốn chấm dứt thời gian thì phải chấm dứt vô minh. Từ vô minh, chúng ta sẽ lần theo tiến trình sanh tử ấy như sau...

Sống có niềm tin hy vọng một cách sáng suốt trí tuệ

Góc nhìn Phật tử 07:19 13/08/2022

Trong đời sống hiện nay, muốn sống có niềm tin hy vọng một cách sáng suốt trí tuệ, thì không phải ai cũng làm được. Thật khó xác định niềm tin và hy vọng trong thời điểm có nhiều bất an và thiếu đạo đức như hiện nay.

Con cái có bốn nhân đối với Cha Mẹ

Góc nhìn Phật tử 07:15 13/08/2022

Trả nợ là con đời trước đoạt của cha mẹ, nay để đền nợ bèn sanh vào làm con. Nếu mắc nợ nhiều thì có thể sống với cha mẹ suốt đời.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Góc nhìn Phật tử 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?