Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/05/2016, 03:55 AM

PG Indonesia quan tâm hoạt động từ thiện xã hội kỷ niệm Vesak 2016

Hôm Chủ Nhật, ngày 08/05/2016, Kỷ niệm Đại lễ Phật đản PL.2560, Ngày Quốc tế của Mẹ được tổ chức tại chi Hội của Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế (Buddhist Tzu Chi Merit Society) phía Bắc thủ đô Jakarta, Indonesia. 

 
Nửa thế kỷ trôi qua, từ ngày thành lập, trong suốt quá trình 50 năm Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế luôn tổ chức các ngày Quốc tế lễ; Đại lễ Phật đản (Vesak), Ngày Quốc tế của Mẹ vào trung tuần tháng 05 dương lịch bởi các Tình nguyện viên, các nhà lãnh đạo Tôn giáo, các quan chức Chính phủ, và công chúng nói chung.
 
Bên cạnh đó Jakarta, cùng hoạt động Hôm Chủ nhật, ngày 08/05/2016, và được tổ chức tại các Văn phòng Liên lạc Ban Đại diện chi Hội của Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế các nơi ở Indonesia, như thành phố Bandung, đảo Batam tỉnh Riau Islands, Hòn Đảo Bali, thành phố Medan, Pekanbaru (thủ phủ tỉnh Riau), thành phố Singkawang, tỉnh Tây Kalimanta, thành phố Surabaya, tỉnh Tanjung Pinang, thành phố Tanjung Balai Karimun. 

Chỉ có Văn phòng Liên lạc Chi nhánh Ban Đại diện Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế tại thành phố Makassar tổ chức vào hôm thứ Bảy, 07/05/2026.

Sự kiện này được sự tham dự  của 4.396 người, bao gồm các Tình nguyện viên từ Thủ đô Jakarta và thành phố Tangerang, đại diện của 19 trường học, ba trường cao đẳng và 11 Tu viện trong khu vực thủ đô Jakarta, thành phố Bogor, thành phố Depok, thành phố Tangerang (Banten), và thành phố Bekasi Indonesia.

Các năm qua, Hội Từ Tế Phật giáo tổ chức Đại lễ Phật đản, đáp lời mời của các Tôn giáo bạn đã đến tham dự gồm những vị lãnh đạo tôn giáo, Hồi giáo, Thiên Chúa giáo, Tin Lành, Ấn Độ giáo và các Hiệp hội Phật giáo.

Bà Jaya Soeprana, một Doanh nhân, người sáng lập Bảo tàng kỷ lục Indonesia, Chủ tịch Bảo tàng Kỷ lục Indonesia (MURI) nói: “Tôi đã cảm nhận được bầu không khí  trang nghiêm trọng thể và hoành tráng đối với Sự kiện Vesak 2016: Tinh thần Ngày Quốc tế của Mẹ, tôi rất cảm động và khi nhìn thấy khách tham dự rơi nước mắt. Bản thân tôi không phải là một thành viên của Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế, nhưng tôi cảm thấy mình đang trên đoạn đường của Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế.
 
Thật tuyệt vời, Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế hiện đang được sự ngưỡng mộ của các Tôn giáo bạn và những thế hệ trẻ.

Trưởng lão Thích nữ Chứng Nghiêm, người Sáng lập Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế, thật xứng đáng là một tấm gương Nhân Đạo của thế giới ngày nay, không chỉ riêng ở Đài Loan. Trên thế giới ngày nay đang bị nhiễm độc bởi sự hận thù, tham lam ích kỷ đang chờ sự trang trải Tình yêu bao la, đức Từ bi cứu chữa. Tôi nghĩ rằng Hiệp Hội Từ Thiện Phật Giáo Từ Tế tiếp tục cống hiến trên hành trình của mình, để xoa dịu bớt nỗi đau thương của Nhân loại. Cho dù Hồi giáo, Thiên Chúa giáo, Tin Lành... và những thế hệ trẻ đều kính phục và chung tay góp sức, thật tuyệt vời”.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddha Tzu Chi Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Quốc tế 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Quốc tế 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Quốc tế 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Quốc tế 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học