Phật Giáo

Phật Âm - Ứng dụng dành cho các tín đồ đạo Phật

Thứ năm, 11/12/2014 | 11:37

Phật Âm là website hàng đầu hiện nay về video Phật giáo với trên dưới 15.000 người truy cập hằng ngày (theo số liệu của Google Analytics). 

Trong số đó, có hơn 30% người dùng truy cập từ các thiết bị di động. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về việc nghe thuyết giảng Phật pháp, trau dồi đạo đức, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, Phật Âm đã phát triển ứng dụng cho các thiết bị của hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.
 
Tác giả: Đặng Minh Tuyến (1990), Lê Ngọc Anh (1992), Lê Trung Chánh (1991)
Hạng mục: Sản phẩm hoàn thiện
Hệ điều hành: iOS, Android
Mô tả ngắn gọn: Ứng dụng cho tín đồ Phật Giáo
Tính chất sản phẩm: Online App
Link ứng dụng: iPad, iPhone, Android Phone, Android Tablet

Ứng dụng cho phép người dùng có thể xem video Phật giáo trên điện thoại di động một cách dễ dàng. Đây là lĩnh vực mà trước nay chưa có người làm một cách hệ thống và dữ liệu lớn như Phật Âm với gần 18.000 video.

Ở màn hình chính, phần đầu tiên là slide các video mới nhất của tất cả các chuyên mục, phía dưới là danh sách các video mới nhất của từng chuyên mục cụ thể.
 
Ở menu được ẩn bên phía tay trái liệt kê danh sách cách trang như chuyên mục, tác giả, video mới nhất, video được xem nhiều nhất, video ngẫu nhiên và các thông tin cần thiết cho ứng dụng.
 
Ở màn hình danh sách các video được phân theo chuyên mục và tác giả, người dùng có thể sắp xếp thứ tự theo ngày đăng, theo tiêu đề, theo đánh giá và theo lượt xem, giúp thuận tiện hơn trong việc duyệt video.
 
Bên cạnh đó, chức năng tìm kiếm một cách hiệu quả, có thể tìm kiếm theo tiêu đề video và tên tác giả. Đây là một trong những tính năng quan trọng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những video mà mình quan tâm.

Ở màn hình xem video, người dùng có thể xem theo chiều dọc hoặc ngang đầy màn hình. Chất lượng của video được tự động tùy chỉnh theo tốc độ mạng mà máy đang sử dụng. Ở màn hình này, người dùng có thể lưu video vào danh mục video yêu thích của mình. Người dùng cũng có thể chia sẽ video này thông qua email, Facebook hoặc các ứng dụng mạng xã hội có cài đặt trên máy.

Một chức năng đặc biệt đó là khi người dùng đang xem video, muốn tắt màn hình để tiết kiệm pin thì ứng dụng vẫn tiếp tục phát âm thanh để nghe (vì bản chất các video trên Phật Âm chủ yếu là các bài thuyết giảng, nhạc Phật giáo, sách nói Phật giáo nên việc nghe không cần xem vẫn có thể được).
 
Để đáp ứng cho nhu cầu được nhiều người, ứng dụng Phật Âm đã phát triển ứng dụng trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Với hệ điều hành iOS, ứng dụng có 2 phiên bản riêng biệt là phiên bản cho iPhone và cho iPad, trong tương lai, 2 phiên bản này sẽ kết hợp thành 1 nhưng vẫn đáp ứng cho cả iPhone lẫn iPad. Còn đối với Android, nhóm đã phát triển 3 phiên bản dành cho Android smartphone, Android tablet và Android TV. Đặc biệt với phiên bản Android TV sắp được hoàn thành, đây là bước đột phá so với các ứng dụng khác, phiên bản này giúp người dùng có thể xem video trực tuyến ngay trên TV của mình một cách dễ dàng, không có khó khăn gì.

Mục đích của ứng dụng là nhằm góp phần giúp người dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng dễ dàng tiếp cận được với các bài thuyết giảng Phật pháp, phim ảnh, sách nói, âm nhạc Phật giáo. Từ đó, giúp người dùng học hỏi được những lời dạy đạo đức, ứng dụng vào cuộc sống, góp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngọc Duy
Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/hoi-tu-2014-phat-am-ung-dung-danh-cho-cac-tin-do-dao-phat-d22500.html
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z