Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2013, 08:39 AM

Phật giáo Lạng Sơn tuyên truyền đảm bảo TTATGT và các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời

Phật Giáo

Phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của Pháp luật, đón Xuân Quý Tỵ vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

Chiều ngày 12/01/2013 tại chùa Thành, trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UB MTTQ VN thành phố Lạng Sơn, Công an thành phố đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời.

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Quảng Truyền - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn - Trụ trì chùa Thành; Đại đức Thích Bản Chung - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Văn Bàn - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn; cùng các vị thay mặt cho Công an thành phố và trên 1000 Phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội nghị đã được nghe các vị tuyên truyền viên phổ biến luật giao thông đường bộ, các văn bản tuyên truyền về việc không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo, thả đèn trời .

Đại đức Thích Quảng Truyền thay mặt cho các Phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của Pháp luật, đón Xuân Quý Tỵ vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

Cũng tại Hội nghị Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 30 xuất quà cho các Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.


Chùa Thành

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Trong nước 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Trong nước 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Trong nước 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Cùng bệnh phải biết thương nhau

Trong nước 09:48 12/07/2020

Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

Từ điển Phật học