Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/05/2017, 17:47 PM

Phú Thọ: Phường Bạch Hạc tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561

Tối ngày mùng 08/04/Đinh Dậu (03/05/2017), TT.Thích Minh Nghiêm, trụ trì phối hợp Ban đại diện Phật giáo cùng tăng, ni, phật tử tín đồ phường Bạch Hạc tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản PL.2561- DL.2017 tại chùa Đại Bi (phường Bạch Hạc, Tp.Việt Trì).

Trời đất linh thiêng đất trời tỏa sáng
Ca-tỳ-la-vệ rạng ngời ngày Khánh đản,
Chùa Đại Bi diễn lại cảnh thuở xưa
Mưa hoa Mạn-đà-la nhạc trời xưng tán.
Văn nghệ chào mừng 
Hằng năm, vào ngày trăng tròn tháng Tư (Âm lịch), những người con Phật hân hoan, trang trọng cử hành Đại lễ kỷ niệm ngày Đản sinh đức Từ Phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Hòa chung không khí hoan hỷ của phật tử khắp hành tinh.
 
Hình ảnh cụ già cúng đèn dâng đức Thế Tôn được tái hiện một cách sinh động với lời cầu nguyện tâm thành khẩn thiết; cùng lời phát biểu chào mừng thắm tình đạo vị của lãnh đạo chính quyền địa phương mùa Phật Đản năm nay cũng trùng với ngày kỷ niệm 42 năm miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, với mong ước Phật giáo Việt Nam luôn thể hiện hết mình trong tinh thần đại đoàn kết toàn dân. 

Tại buỗi lễ Chư tôn đức đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm tượng Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính nhân mùa Đản sinh của đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni. Buổi lễ kết thúc với những chiếc hoa đăng được thắp lên thả trôi trên sông Bạch Hạc cùng những lời cầu nguyện hòa bình an lạc với muôn loài chúng sinh, những ngọn nến đẩy lùi mọi si tối vô minh trên dòng sông ái dục, nguyện dâng ngọn nến trí tuệ cúng dường nhân ngày Đản sinh của đấng Từ Phụ.

Tin: Thích Quang Vũ
Ảnh: Minh Chính
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học