Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/10/2016, 13:46 PM

Quảng Nam: Ban Tôn giáo tỉnh thăm và làm việc với BTS

Ngày 20/09/Bính Thân (20/10/2016), Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh tại trụ sở VP BTS PG tỉnh, chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ.

Đoàn do ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn. 
 
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo và các ban ngành đã quan tâm giúp đỡ nhiều hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Hòa thượng nêu một số phật sự tồn đọng cần quan tâm của các ngành các cấp, như: Việc thành lập cơ sở tại huyện miền núi Tây Giang và Nam Trà My; Việc cấp phép cho xây dựng Trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo tỉnh; Việc bổ nhiệm trụ trì; Việc thành lập cơ sở trực thuộc tại xã Trà Dương (huyện Bắc Trà My), xã Bình Sơn (huyện Hiệp Đức), xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành), xã Quế Minh (huyện Quế Sơn), xã Bình Trung (huyện Thăng Bình), xã Tam Thăng (thành phố Tam Kỳ), xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc)…
 
Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát những phật sự trọng tâm đã thực hiện trong năm, nhất là công tác tổ chức Đại hội Phật giáo huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, toàn tỉnh đã có 6/16 đơn vị hoàn thành việc tổ chức Đại hội; có 2 đơn vị đang tiến hành vào tháng 10/2016. Các huyện miền núi, BTS đang chỉ đạo tổ chức Hội nghị Tổng kết cả nhiệm kỳ.

Riêng Phật giáo huyện Tiên Phước có sự bất ổn về nhân sự, quy tắc phối hợp giữa chính quyền với Giáo hội chưa cụ thể dẫn đến nhiều bế tắc, đề nghị cần có sự đồng bộ của các ngành các cấp. 

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh phát biểu đề nghị Ban Tôn giáo cũng như các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa tạo điều kiện giúp đỡ cho BTS giải quyết các sự việc liên quan đến sự phát triển của Phật giáo huyện Tiên Phước.

Ông Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao những đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh, ông còn nói UBMTTQVN tỉnh đã có đánh giá tổng hợp tình hình Phật giáo trong tỉnh và báo cáo đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết. Những việc thuộc nội bộ đề nghị BTS PG tỉnh chủ động giải quyết.

Tại buổi làm việc, ông Phan Thọ mong muốn BTS Phật giáo tỉnh quan tâm đến tình hình nhân sự của BTS PG huyện Tiên Phước và thành phố Tam Kỳ. Đồng thời, ông bày tỏ sự lo lắng đối với chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, nhất là việc chọn cử nhân sự BTS nhiệm kỳ mới. 

PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo