Phật Giáo

Quảng Nam: Ban Tôn giáo tỉnh thăm và làm việc với BTS

Thứ năm, 21/10/2016 | 13:46

Ngày 20/09/Bính Thân (20/10/2016), Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh tại trụ sở VP BTS PG tỉnh, chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ.

Đoàn do ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn. 
 
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo và các ban ngành đã quan tâm giúp đỡ nhiều hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Hòa thượng nêu một số phật sự tồn đọng cần quan tâm của các ngành các cấp, như: Việc thành lập cơ sở tại huyện miền núi Tây Giang và Nam Trà My; Việc cấp phép cho xây dựng Trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo tỉnh; Việc bổ nhiệm trụ trì; Việc thành lập cơ sở trực thuộc tại xã Trà Dương (huyện Bắc Trà My), xã Bình Sơn (huyện Hiệp Đức), xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành), xã Quế Minh (huyện Quế Sơn), xã Bình Trung (huyện Thăng Bình), xã Tam Thăng (thành phố Tam Kỳ), xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc)…
 
Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát những phật sự trọng tâm đã thực hiện trong năm, nhất là công tác tổ chức Đại hội Phật giáo huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, toàn tỉnh đã có 6/16 đơn vị hoàn thành việc tổ chức Đại hội; có 2 đơn vị đang tiến hành vào tháng 10/2016. Các huyện miền núi, BTS đang chỉ đạo tổ chức Hội nghị Tổng kết cả nhiệm kỳ.

Riêng Phật giáo huyện Tiên Phước có sự bất ổn về nhân sự, quy tắc phối hợp giữa chính quyền với Giáo hội chưa cụ thể dẫn đến nhiều bế tắc, đề nghị cần có sự đồng bộ của các ngành các cấp. 

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh phát biểu đề nghị Ban Tôn giáo cũng như các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa tạo điều kiện giúp đỡ cho BTS giải quyết các sự việc liên quan đến sự phát triển của Phật giáo huyện Tiên Phước.

Ông Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao những đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh, ông còn nói UBMTTQVN tỉnh đã có đánh giá tổng hợp tình hình Phật giáo trong tỉnh và báo cáo đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết. Những việc thuộc nội bộ đề nghị BTS PG tỉnh chủ động giải quyết.

Tại buổi làm việc, ông Phan Thọ mong muốn BTS Phật giáo tỉnh quan tâm đến tình hình nhân sự của BTS PG huyện Tiên Phước và thành phố Tam Kỳ. Đồng thời, ông bày tỏ sự lo lắng đối với chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, nhất là việc chọn cử nhân sự BTS nhiệm kỳ mới. 

PG Quảng Nam
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z