Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 01/02/2015, 11:02 AM

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu ra mắt CLB Thanh thiếu nhi phật tử

Ngày 13/12/Giáp ngọ (01/02/2015), chùa Linh Bửu (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ) làm lễ ra mắt CLB Thanh thiếu nhi phật tử và giao lưu sinh hoạt với CLB Thanh thiếu nhi phật tử chùa Thiện Giác (H.Điện Bàn).

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó Trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Chánh Thư ký Ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Linh Bửu; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, ủy viên Phân ban thanh thiếu nhi phật tử tỉnh; SC.Thích Nữ Thông Chánh, Phó Thư ký BST PG huyện Điện Bàn, trụ trì chùa Thiện Giác, và gần 70 em thanh thiếu nhi phật tử về tham dự.

"CLB Thanh thiếu nhi phật tử chùa Linh Bửu ra đời với mục đích giáo dục phẩm chất đạo đức Phật giáo, giúp cho các cháu trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội", ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Điều hành CLB nói.
 
Thay mặt Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Phước có lời tán thán công đức chùa Linh Bửu đã đi đầu trong tỉnh Quảng Nam nói chung và Tp.Tam kỳ nói riêng về việc thành lập CLB Thanh thiếu nhi phật tử ở cấp cơ sở và bày tỏ niềm tin vào CLB, khẳng định đây là sân chơi lành mạnh, lý tưởng của giới trẻ, chắc chắn sẽ tập hợp được đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Đại đức cũng cho biết, Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử tỉnh thực hiện theo nội quy của Ban HDPT và Nội quy của Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử T.Ư Giáo hội, sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập Phân ban Thanh thiếu nhi ở cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và các CLB Thanh thiếu nhi phật tử ở cấp cơ sở tự viện.
 
 
Sau buổi lễ ra mắt CLB, các em Thanh thiếu nhi chùa Linh Bửu và chùa Thiện Giác đã có một ngày vừa tu học vừa vui chơi trong tinh thần lục hòa của Phật giáo. Đầu tiên các em được nghe ĐĐ.Thích Quảng Hiền chia sẻ về oai nghi tế hạnh của phật tử tại gia đối với Tam Bảo, cũng như những ứng xử trong cuộc sống thường gặp ở tuổi trẻ.

ĐĐ.Thích Viên Hải đã hướng dẫn tụng Kinh Phước Đức và cách ngồi thiền quán niệm hơi thở, sau các thời khóa tu tập các em còn có những giây phút giao lưu chơi trò chơi dân gian và vấn đáp Phật pháp,… Qua lần giao lưu này, đã để lại trong tâm trí của các em nhiều kỷ niệm đẹp, tiếp sức cho các em thêm niềm tin yêu trong cuộc sống. 

Lê Thị Thùy – Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.