Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/07/2016, 11:03 AM

Quảng Ninh: Bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng

Tối ngày 26/07/2016 khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí, Quảng Ninh) lần 4 đã kết thúc viễn mãn và để lại những ấn tượng khó phai.

Tham gia chứng dự có ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh,  Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Ba Vàng cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và sự hiện diện đông đủ của chư tăng ni chùa Ba Vàng và các tăng ni tự viện trong và ngoài tỉnh.

Đại biểu chính quyền có ông Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND Tp.Uông Bí và đại diện lãnh đạo các ban ngành thành phố ban sở tại đến tham dự.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều sắc thái khác nhau về tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, hào khí dân tộc Việt Nam.

Không gian đêm bế mạc trở nên trầm lặng và sâu lắng với những giọt nước mắt không ngừng qua những cảm nhận của các bạn khóa sinh đại diện cho các nhóm đã nói lên những lỗi lầm của mình trước khi đến với khóa tu và sự thay đổi, trưởng thành của các bạn sau khi tham gia khóa tu. Các bạn biết nhìn nhận ra những lỗi lầm và nguyện sửa đổi sống lành mạnh, hiếu thảo đối với cha mẹ, biết tôn trọng mọi người.

Các bậc làm cha làm mẹ thực sự xúc động khi được chứng kiến các con của mình trưởng thành và thay đổi. Sau khóa học này các bậc phụ huynh sẽ dành nhiều sự yêu thương hơn nữa và nhiều thời gian hơn nữa cho các con của mình cùng với nhà trường và toàn xã hội sẽ vun đắp hình thành cho các con những giá trị tốt đẹp của con người để góp phần xây dựng quê hương đất nước và tiếp nối các lời dặn dạy của các quý Thầy đã cung cấp cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại đêm bế mạc:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bảo Tiến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học