Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/08/2014, 17:17 PM

Quảng Trị: Lễ Nhập tự chùa Lương Điền (Hải Lăng)

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014) chùa Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tổ chức buổi lễ Nhập tự cung thỉnh Đại đức Thích Trung Chính từ chùa Từ Ân (Kim Long, TT.Huế) về trụ trì và hướng dẫn phật tử tu tập.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Trí Hải - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì Tổ đình chùa Sắc Tứ Tịnh Quang; HT.Thích Quán Chơn - Viện chủ chùa Từ Ân, vị thầy Bổn sư của Đại đức Thích Trung Chính cùng Chư tôn đức tăng, ni, Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; Chư tôn đức tăng chùa Từ Ân (Huế); lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo các đạo tràng, đoàn chúng, cư sĩ , phật tử từ hai bờ sông Ô Lâu. 

Hòa thượng Thích Quán Chơn ban đạo từ, mong rằng Đại đức sẽ cố gắng dấn thân phụng sự cho đạo pháp, hướng dẫn phật tử tu tập, đưa ngôi chùa Lương Điền trở thành nơi nuôi dưỡng đạo đức tâm linh tín ngưỡng cho bà con phật tử địa phương.
 
Đối trước Tam Bảo trang nghiêm, ĐĐ.Thích Trung Chính nguyện đem hết sức mình để hoằng pháp lợi sinh, duy trì và phát triển nhiều hoạt động phật sự hơn nữa để các phật tử có cơ hội trau dồi tu học Phật pháp như lời dạy của Hòa thượng Bổn sư.

Hoạt động phật sự của đạo tràng Lương điền lâu nay rất sôi nổi và lan tỏa không những trong vùng mà còn đến các tỉnh bạn. Từ lâu, bà con Phật tử ở đây mơ ước có thầy trụ trì để:  “Thầy là bóng cây che mát chúng con. Thầy là ánh sáng, dắt dìu lòng con. Thầy là con thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ thơm hương.Thầy theo đạo hạnh pháp vương treo gương tròn sáng soi mười phương” như lời ca trong bài Kính Mến Thầy mà các cháu phật tử hát để đón mừng Thầy. Đúng như ước nguyện, hôm nay họ vô cùng hoan hỷ được cung thỉnh Thầy đến trụ trì và hướng dẫn tu học. Đây là một sự kiện quan trọng, một mốc lớn trong lịch sử của làng và của đạo tràng kể từ hàng trăm năm nay. Từ trong sâu thẳm họ cảm thấy công đức mình đã được phước báu. 

Làng Lương Điền có tên cổ là Kẻ Lạng và chùa Lương Điền có tên cổ là Lương Phước. Nếu những làng có tên Kẻ ở Việt Nam xuất hiện từ thời Vua Hùng thì chắn làng Kẻ Lạng (cũng như các làng Kẻ Diên, Kẻ Vịnh, Kẻ Văn trong vùng) được thành lập rất sớm và chùa Lương Phước là một trong những ngôi chùa cổ ở Hải Lăng (đã được trùng tu rồi bị hư hại hoàn toàn trong chiến tranh và được xây mới sau 1975).

Trong một thời gian dài, cứ đến mùa Phật đản và Vu Lan là chùa Lương Điền trở nên đông vui với sự hiện diện của hàng trăm nam nữ Phật tử bởi đây là địa điểm thích hợp để cắm trại, tổ chức những trò chơi lớn, những hoạt động thể thao, báo chí, văn nghệ và thi lên ngành của phật tử Quảng Trị. 

Tâm Tu Nguyễn Khắc Phước

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.