Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/05/2019, 10:06 AM

Quốc lễ Waisak 2019 cộng đồng Phật giáo Walubi Indonesia khám bệnh phát thuốc miễn phí

Nhằm nâng cao trình độ các thế hệ trẻ của quốc gia Indonesia đối với sức khỏe và thịnh vượng, và duy trì các giá trị cao quý của nền văn minh văn hóa của những tiền nhân khai hóa. Đại diện Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) đã tổ chức dịch vụ từ thiện y tế trong khuôn viên Thánh địa Phật giáo Borobudur.

>>Tin tức quốc tế

Chủ trì buổi lễ khai mạc Dịch vụ từ thiện y tế (baksos) trong khuôn viên Thánh địa Phật giáo Borobudur bởi nữ cư sĩ Phật tử S Hartati Murdaya, Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi). Dịch vụ y tế từ thiện xã hội này do Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) tổ chức trong 2 ngày, 14-15/05/2019 tại Thánh địa Phật giáo trong dịp Quốc lễ Waisak PL. 2563.

Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi), nữ cư sĩ Phật tử S Hartati Murdaya phát biểu khai mạc dịch vụ y tế phục vụ cộng đồng trong dịp Quốc lễ Waissak PL. 2563 (2019)

Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi), nữ cư sĩ Phật tử S Hartati Murdaya phát biểu khai mạc dịch vụ y tế phục vụ cộng đồng trong dịp Quốc lễ Waissak PL. 2563 (2019)

Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi), nữ cư sĩ Phật tử S Hartati Murdaya cho biết, phù hợp với Quốc lễ Waisak PL. 2563 với chủ đề “Hiểu về Phật tính, thể hiện sự tự xác thực” với chủ đề phụ “Hiện thực lý tưởng Bồ tát đạo bằng cách chia sẻ và phục phụ nhân loại”.

Lần thứ 11, Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) đã tổ chức Dịch vụ y tế miễn phí Thánh địa Phật giáo Borobudur cho khoảng tám nghìn người đa số là cộng đồng người nghèo khó.

Các hoạt động dịch vụ y tế xã hội của Walubi đã hân hạnh nhận được sự hỗ trợ của 185 bác sĩ y khoa và 295 nhân viên y tế và 650 tình nguyện viên. Trong đó, bao gồm phẫu thuật đục thủy tinh thể (phẫu thuật thay thế thủy tinh thể), phẫu thuật nhỏ (vón cục), bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, bác sĩ phụ sản khoa, bác sĩ khoa nhi và phẫu thuật sứt môi hàm ếch.

Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi), nữ cư sĩ Phật tử S Hartati Murdaya nói: “Chúng tôi đang nhắm mục tiêu 8.000 người cần dịch vụ y tế để đạt được bằng cách khám bệnh, cung cấp một số điều trị y tế.

Hy vọng dịch vụ y tế từ thiện Walubi có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho những người kém khả năng hoặc hoàn toàn không có khả năng trong chi phí tài chính trị liệu bệnh tật”.

Đại diện cho Thống đốc Trung ương Java, Trưởng phòng Phúc lợi cộng đồng Ban Thư ký khu vực, Tiến sĩ Imam Maskur, thay mặt Chính phủ Trung ương Java hoan nghênh việc triển khai hoạt động này.

Đại diện cho Thống đốc Trung ương Java, Trưởng phòng Phúc lợi cộng đồng Ban Thư ký khu vực, Tiến sĩ Imam Maskur, thay mặt Chính phủ Trung ương Java hoan nghênh việc triển khai hoạt động này.

Tiến sĩ Imam Maskur nói: “Đây là một hình thức quan tâm đến sự đoàn kết, hợp tacc nhẫn nhau để mang lại sức khỏe cho toàn bộ cộng đồng”.

Thư ký của Tổng cục trưởng Bimas Buddha Nyoman Suriadharma bày tỏ sự đánh giá cao về cam kết thường xuyên của Cộng đồng Phật giáo Indonesia (Walubi) mỗi năm, một dịch vụ y tế từ thiện là một phần của Dharma Negara.

Ngài Chủ tịch Hội đồng Phật giáo Đại thừa Indonesia (Mahabudhi), Bhiksu Tadisa Paramita Sthavira khuyến khích rằng, Quốc lễ Waisak PL. 2563 (2019), chúng ta phải tiếp tục chia sẻ và vun bồi đạo đức tâm linh qua các các đức hạnh thanh cao để cuộc sống chúng ta không cảm thấy nhạt nhẽo.

Vân Tuyền

(Nguồn: Cộng đồng Phật giáo Walubi)

>>Đại đức Metteyya Sakyaputta góp phần Phục hưng Phật giáo tại Lumbini

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Quốc tế 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Quốc tế 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Quốc tế 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học