Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/12/2018, 18:28 PM

Ra mắt sách “Sống đời bình an” của sư cô Suối Thông

Chiều qua, 15/12, cuốn sách thứ hai do sư cô Suối Thông biên dịch có tựa “Sống đời bình an” đã được NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM và SaigonBooks ấn hành, in lần đầu tiên 10 ngàn bản.

>NHỮNG CUỐN SÁCH VỀ PHẬT GIÁO NÊN ĐỌC

Tác phẩm đầu tay của sư cô Suối Thông mang tên "Thả trôi phiền muộn", ra mắt năm 2017, được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả với trên 30 ngàn bản in.

Buổi ra mắt sách

Buổi ra mắt sách "Sống đời bình an" của sư cô Suối Thông tại TP.HCM

Tại buổi ra mắt, SaigonBooks và dịch giả Suối Thông chia sẻ, nhiều độc giả sau khi đọc Thả trôi phiền muộn đã gửi thư cảm ơn, nhiều vị hỏi khi nào có cuốn sách mới.

Với sự chờ đợi đó nên dù đang rất bận rộn với luận án Tiến sĩ (Sư cô Suối Thông - SC.Thích nữ Hạnh Đức, đang làm nghiên cứu sinh tại Trung Quốc), mỗi cuối tuần đều dành thời gian chia sẻ các bài dịch có nội dung giúp người đọc có cái nhìn sáng hơn về cuộc sống, kiến tạo bình an.

“Tôi thấy đây là niềm vui cũng là trách nhiệm của mình, nếu đáp ứng được thì sẵn sàng gieo chút thiện lành để mọi người sống ý nghĩa hơn”, dịch giả Suối Thông tâm niệm.

Trong buổi ra mắt sách, cô Suối Thông bày tỏ sự biết ơn, vì công việc chia sẻ những bài viết này lúc đầu là cho chính bản thân, để tự luyện rèn trí của mình, sau đó nhận ra “nội dung hay như vậy mà để cho riêng mình thì tiếc quá”, nên đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân và không ngờ nhận được nhiều đồng cảm.

Nếu ở cuốn "Thả trôi phiền muộn" là một quá trình trải nghiệm thì ở ở cuốn sách thứ hai này, nội dung sẽ hướng đến sự an nhiên, bình an cho người đọc.

Sách

Sách "Sống đời bình an" do cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch

Sống đời bình an có 101 bài, nhiều góc độ để ai cũng có thể tiếp cận được và khi gặp các vấn đề trong cuộc sống, mở sách thì có một lời gợi ý nào đó. Trong sách, không chỉ  những bài viết sưu tầm và biên dịch mà có cả những bài viết là những trải nghiệm do chính sư cô viết.

“Hai cuốn sách đọc nhanh, nhưng để thực hành thì phải hết cả đời”, là chia sẻ của anh Tân (giảng viên Đại học Văn Hiến) tại buổi ra mắt sách. “Con thấy cuốn sách này là nhu cầu cần thiết trong thời buổi mà ai cũng sống rất vội”, một bạn đọc khác bày tỏ.

Theo cô Suối Thông, những bài triết lý trong sách lâu lâu đọc một bài thì thấy rất hay, chứ đọc một lèo thì… thấy rất hại não. Cô gợi ý: khi đọc mình cần sự yên tĩnh, như mở đầu một ngày mới, hoặc kết thúc một ngày - đọc xong rồi đi ngủ. “Sách này phải đọc từ từ, thấm từ từ vì không phải là một bộ môn giải trí mà là một món ăn tinh thần, ăn mà không tiêu thì không có tác dụng gì”, cô nói.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Sách Phật giáo 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Sách Phật giáo 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Sách Phật giáo 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Sách Phật giáo 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.