Sau khi từ nhà thợ rèn Cunda ra đi, Thế Tôn đi về đâu?
Hỏi: Sau khi từ nhà thợ rèn Cunda ra đi, Thế Tôn đi về đâu? Đức Phật đã dạy Thầy A-Nan lấy nước cho Phật uống nhưng Thầy A-Nan có lấy không? Vì sao?

Đức Phật đã chỉ dạy về “Bốn Đại Giáo Pháp” với nội dung gì trước khi nhập diệt?
Đáp:
Sau khi từ nhà thợ rèn Cunda ra đi, Thế Tôn đi về Kusinara. Trên đường đi Ngài cảm thấy mệt và khát nước bảo Thầy A-Nan lấy nước cho Phật đến ba lần Thầy A-Nan mới đi lấy vì Thầy A-Nan thấy rằng nước gần đó bị khuấy bẩn do vừa mới có khoảng 500 cỗ xe chạy về qua. Thầy sợ Phật dùng nước bẩn nên đã không lấy.
(Trường Bộ Kinh, Kinh Đại Bát Niết Bàn, Tụng phẩm IV)
Theo Đại Phật Sử, Mingun Sayadaw.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Đức Phật có bao nhiêu đại nhân tướng và vẻ đẹp?
Đức PhậtHỏi: Đức Phật có bao nhiêu đại nhân tướng và vẻ đẹp?
Đức Phật viếng thăm vương quốc nào đầu tiên?
Đức PhậtHỏi: Đức Phật viếng thăm vương quốc nào đầu tiên? Ai là người cúng dường ngôi chùa đầu tiên trong thời Phật?
Việc phân chia phận sự duy trì Tam tạng, ngũ bộ như thế nào?
Đức PhậtHỏi: Việc phân chia phận sự duy trì Tam Tạng, Ngũ Bộ như thế nào?
Xem thêm















