Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/09/2019, 16:45 PM

Siêu sao hành động Arnold Schwarzenegger nói không với thịt

Ngôi sao của phim bom tấn “Kẻ hủy diệt – Teminator”, cựu vận động viên thể hình và cựu thống đốc bang California lên tiếng kêu gọi giảm tiêu thụ thịt trong nhiều dịp khác nhau.

 >> Ản chay bảo vệ môi trường

Arnold Schwarzenegger nói không với thịt.

Arnold Schwarzenegger nói không với thịt.

Arnold Schwarzenegger nổi tiếng với nhiều phim ảnh, trong đó có bộ phim hành động/khoa học viễn tưởng "The Terminator" (Kẻ hủy diệt). Ông cũng là vị thống đốc thứ 38 của tiểu bang California, Hoa Kỳ, phục vụ suốt 2 nhiệm kỳ tối đa theo luật pháp (2003-2011).

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng "Terminator", ông Schwarzenegger cười đáp: "Rất may chúng ta biết là mình có thể lấy nguồn chất đạm từ nhiều cách khác nhau, nếu bạn ăn chay thì có thể qua rau củ. Tôi đã thấy nhiều người tập thể hình và cử tạ ăn chay, họ mạnh và khỏe".

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng "Terminator".

Arnold Schwarzenegger chia sẻ thêm về việc ăn thịt để giảm biến đổi khí hậu: "Bạn tôi, James Cameron, một đạo diễn nổi tiếng, đề nghị ngưng ăn thịt. Tôi nghĩ đó là một ý kiến tốt, nhưng dân chúng không dễ thuyết phục. Tôi nghĩ có thể người ta sẽ chịu bỏ thịt một hay hai ngày mỗi tuần chi đó - phải từ từ. Không thể nào thuyết phục mọi người bỏ thịt hẳn. Đó là một thử thách rất lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là không nên làm và không nên nằm trong chiến dịch đó, nhưng (bỏ thịt hoàn toàn) là một điều khó vượt qua."

Chứng kiến những tác động của biến đổi khí hậu, Schwarzenegger rất say mê bảo vệ môi trường. Arnold Schwarzenegger đã xuất hiện trong một quảng cáo “Less Meat, Less Heat” nghĩa là “Giảm thịt, giảm tăng nhiệt độ (của trái đất)” cùng với đạo diễn thuần chay James Cameron, kêu gọi người hâm mộ giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn của họ.

Nguồn Video: Youtube

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Media 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Media 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Media 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Media 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.