Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/11/2015, 16:03 PM

Sóc Trăng: Đạo tràng Pháp Hoa với các hoạt động tu học và công tác xã hội

Ngoài việc trì kinh hằng đêm, theo hướng dẫn của TT.Thích Phước Duyên, trụ trì chùa Pháp Hoa, các phật tử còn được tổ chức sinh hoạt hàng tuần vào tối thứ Bảy.

Trong dịp này, thầy dẫn giải cho phật tử về những điều cần thiết của một người trong chùa hay ngoài xã hội. Thầy chuyển đến phật tử những thông tin quan trọng về hoạt động phật sự trong tỉnh và cả nước, đồng thời cũng nhắc nhở phật tử, khi vào chùa cần tập trung hướng vào thực hiện đúng nghi thức và lắng nghe những lời giảng, để soi rọi lại mình. Ngày tu học hàng tháng, Thầy cũng đưa chủ đề thiết thực cho đạo và đời đến với phật tử tham gia.
 
Vào những dịp phát quà từ thiện thì phật tử của đạo tràng Pháp Hoa, còn tích cực thực hiện những công việc phục vụ cho đón tiếp khách, nấu nướng rồi dẫn dắt những đối tượng khuyết tật, già yếu vào nơi ổn định để nhận quà.

Những bạn đồng tu đã trao đổi thêm cách duy trì sinh hoạt bằng việc, đóng góp hàng tháng vào quỹ theo khả năng, để có nguồn tổ chức thăm hỏi những gia đình phật tử gặp hữu sự, viếng những cơ sở thờ tự khác khi có thư mời hay dịp lễ húy kỵ. Giúp cho chùa có thêm khoản trang trải, trong mỗi lần tu học hay trì kinh, phải sử dụng như điện, nước. Vì đây là ngôi chùa mà đạo tràng Pháp Hoa gắn bó nhiều năm nay, từ mái lá đến xây dựng kiên cố, nhưng hôm nay vẫn chưa hoàn thành, do chưa có sự trợ duyên của nhiều gia đình phật tử gần xa. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).