Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/02/2021, 10:02 AM

Sự đời vô thường ai biết ngày sau sẽ gặp ai

Trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp gỡ biết bao người, có những người đi hoài rồi bước vào trái tim của ai đó; cũng có những người đi mãi đi mãi rồi chia xa, rời bỏ vòng tay bè bạn.

Cành hoa gãy - Vô thường và xuất gia

Thật khó để tìm lại tình bạn thuở ban đầu. Bạn bè không phải quan trọng nhiều hay ít mà là quan trọng thân hay không. Những người quan tâm thật sự sẽ không vì bạn thất bại mà bỏ rơi bạn, họ sẽ tận tâm với bạn, đương nhiên bạn cũng phải biết trân quý. Đối với những người không coi trọng bạn, thì nên học cách rời xa họ. Có một số người cả đời bạn cũng không bao giờ còn có thể lập lại mối quan hệ tốt đẹp từng có, nếu không thường xuyên liên lạc, sẽ dần dần nhạt nhòa và trở nên xa lạ.

Rất nhiều tình cảm cần phải được tận tâm vun vén, nâng niu. Bạn cần giữ gìn, trân trọng người đối tốt với bạn, đừng để mất người mà lúc nào cũng quan tâm bạn. Những người thật lòng đối tốt với bạn ngoài cha mẹ bạn thì không có nhiều. Để tạo dựng tình cảm sâu sắc cần phải thường xuyên hỏi han, không thường xuyên liên lạc thì dù là ai đi nữa, cuối cùng cũng không chắc còn là bạn của nhau. Có những người nếu bạn không thường xuyên liên lạc thì có thể cả đời này cũng thể nào gặp lại nhau, có thể gặp lại hay không chỉ nhờ hai chữ duyên phận.

Vô thường là quy luật vì vậy chúng ta cần phải trân trọng từng phút giây hiện tại, từng mối nhân duyên đang hiện hữu.

Vô thường là quy luật vì vậy chúng ta cần phải trân trọng từng phút giây hiện tại, từng mối nhân duyên đang hiện hữu.

Sự đời vô thường ai biết được ngày sau sẽ gặp ai, rồi sẽ đối mặt nhau như thế nào, người mình mong đợi lại ở tương lại xa xôi; tương lai có phải chỉ một người đợi chờ hay không, chúng ta cũng không hề biết.

Hạnh phúc chính là có người quan tâm mình, ấm áp chính là có người hỏi han. Hãy trân quý những người thật lòng đối tốt với bạn. Cảm tình lâu dài cùng nhau gìn giữ vun vén, mới có thể dài lâu.

Người với người được gặp nhau là do duyên phận, cần phải biết trân quý. Nếu không biết trân quý thì cảm tình có tốt đến mấy cũng sẽ rời xa. Đi cùng nhau một đoạn đời cần phải đối đãi chân thành bởi chỉ cần lỡ một phút giây là cả đời sẽ mất nhau.

Không ai phải xin lỗi ai, không ai làm ai thất vọng, chỉ có biết hay không biết trân quý mà thôi. Trân quý tình cảm của nhau, không nên mong chờ vào kiếp sau hư ảo; không được để mất đi rồi hối tiếc khôn nguôi. Nếu đã mất đi rồi thì cũng không được buồn phiền quá đỗi. Nếu lại được gặp người thật lòng với bạn; nhất định phải hết mực trân quý họ. Con người ở đời, rất nhiều thứ sau khi mất đi mới biết rõ giá trị, đây là lỗi mà nhiều người thường mắc phải. Có những người tưởng chừng sẽ bên ta cả đời, cuối cùng cũng chỉ là người khách trên đường đời của nhau. Những người đã đi qua rồi sẽ để lại dấu ấn khó phai mờ nhất trong lòng ta.

Trên thế gian này, không phải sự gặp gỡ nào cũng đều dẫn đến một kết cục tốt đẹp. Mỗi bộ phim đều đến hồi kết thúc, cho dù đã lỡ mất nhau, chúng ta cũng phải hết lòng trân quý cảm tình của nhau. Trân quý tất cả nhân duyên gặp gỡ, cũng chính là trân trọng tất cả những gì đã mất.

Lời Phật dạy về hai hạng người không biết chán đủ

Trích từ "An lạc giữa dòng đời"

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Sống an vui 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Sống an vui 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Sống an vui 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Sống an vui 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag