Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/09/2020, 21:24 PM

Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Hãy tha thứ lỗi lầm cho nhà chùa để bước tiếp công tác thiện nguyện. Chùa là một trong những nơi lan tỏa yêu thương và lòng nhân ái.

Hành trình không mệt mỏi nuôi nấng nhiều trẻ mồ côi ở Chùa Kỳ Quang 2

Mấy ngày nay, vài người bạn biết tôi thường đi chùa ấy nên gửi thông tin chùa Kỳ Quang 2 gây bức xúc khi để những hũ tro hài cốt lưu giữ ở chùa lộn xộn, xáo trộn tên tuổi, rơi rớt hình ảnh danh tính trên các hũ tro. Đại loại nhà chùa vô trách nhiệm, bàng quan với hài cốt lưu giữ.

Tôi nghe thấy buồn lòng. Nhưng chỉ buồn một chút mà không cần tìm hiểu bản chất sự việc đó như thế nào. Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe tiếng xấu tựa như thế ở những ngôi chùa mình từng đến. Nhưng nghe chỉ để mà nghe, không phải vì chuyện đó mà thôi đến chùa.

HT. Thích Thiện Chiếu bên trẻ mồ côi tại chùa Kỳ Quang 2.

HT. Thích Thiện Chiếu bên trẻ mồ côi tại chùa Kỳ Quang 2.

Chùa Kỳ Quang 2 ở đâu, Sư trụ trì là ai?

Chuyện xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 là một đại nạn, một nghiệp báo đến sớm trong mùa Vu Lan, hãy để thầy trụ trì và các chư tăng ở chùa gánh lấy. Đời người tu hành, gặp nghiệp báo, cũng lẽ thường tình thôi. Biện minh gì thì các thầy ở chùa cũng sai trong phát ngôn và cư xử. Nhưng tôi không phải người tu hành, nên thấy rõ bản chất câu chuyện không phải tệ như thế.

Thầy chùa sống với thế giới tâm linh. Không ai ngu dại làm điều không đúng với linh hồn những người chết chọc chúng chửi cả, chứ đừng nói những người tu hành. Tôi thường đến chùa Kỳ Quang 2 nên biết rõ chùa đang xây dựng thêm chánh điện và tu sửa chánh điện cũ. Những thợ hồ làm việc ở đây rất ẩu, khi sơn phết lại chánh điện và những nơi thờ cúng đã làm điều thiếu sự tôn nghiêm đó chứ không phải thầy và các chư tăng.

Chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho nhiều trẻ bị bại não, thần kinh, não úng thủy.

Chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho nhiều trẻ bị bại não, thần kinh, não úng thủy.

Các bạn hãy thử nhắm mắt rồi tưởng tượng đến cảnh các thầy chùa và gần 40 bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho 215 đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ, bại não, thần kinh, não úng thủy đầu to như quả bóng mà thân xác nhỏ bằng cái que, nằm một chỗ khóc la suốt ngày rồi hãy lên tiếng chửi các sư ở chùa này.

Hãy đến tận nơi để nhìn những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ bỏ rơi nơi cổng chùa để tự hỏi lòng mình có thấy rơi lệ để cám ơn chùa đã làm điều tốt đẹp cho trẻ hay không. Hãy nhìn cách các sư thầy khổ sở nuôi dạy hàng trăm đứa trẻ ở đây, cách các thầy tổ chức các chuyến từ thiện cho các vùng sâu vùng xa, cứu trợ khó khăn khắp các tỉnh thành, cách các sư thầy tổ chức phòng mạch miễn phí để khám bệnh, phát thuốc lo cho người nghèo, hãy nhìn tận mâm cơm chay hàng ngày của Hòa thượng trụ trì Thích Thiện Chiếu chỉ một đĩa rau luộc chấm nước tương, tô canh đạm bạc và chén muối lạc để mà tha thứ cho lỗi lầm không chủ ý.

Tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với HT. Thích Thiện Chiếu

Những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ bỏ rơi nơi cổng chùa được HT. Thích Thiện Chiếu nhận về nuôi dạy.

Những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ bỏ rơi nơi cổng chùa được HT. Thích Thiện Chiếu nhận về nuôi dạy.

Chúng ta làm điều sai trái vẫn mong Trời Phật tha thứ từ bi, sư ở chùa làm sai, sao không thể tha thứ được cho chùa. Không biết người nào cố tình chụp bức ảnh sư trụ trì Thích Thiện Chiếu hôn đứa trẻ công khai giữa vòng vây bảo mẫu và Phật tử rồi cắt cúp rủa xả, mạt sát Hòa thượng là tên ấu dâm nghe đau lòng quá. Ấu dâm thì phải lén lút hôn trẻ trong phòng kín chứ ai lại làm công khai giữa bao người để bị chụp ảnh bao giờ.

Tôi viết những dòng này khi hòa thượng Thích Thiện Chiếu bị đình chỉ nhiệm vụ trụ trì ở chùa Kỳ Quang 2. Sư thầy chỉ là người tu hành, không phải là nhà quản lý tốt để kiểm tra, giám sát không để lỗi lầm gì xảy ra trong quá trình thi công sửa chùa thì kể cả không gây ra chuyện này cũng nên từ nhiệm. Sư thiếu trách nhiệm với thế giới tâm linh, gây bức xúc dư luận và thân nhân người chết để người đời rủa xả là nghiệp báo, là kiếp nạn thầy phải gánh lấy để mà tu tiếp thôi.

Xin đừng mang lòng dạ ma quỷ để tạo nghiệp nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa.

Xin đừng mang lòng dạ ma quỷ để tạo nghiệp nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa.

Sư có lỗi nhưng nhà chùa và 215 đứa trẻ mồ côi ở đây thì không. Hãy tha thứ lỗi lầm cho nhà chùa để bước tiếp công tác thiện nguyện. Chùa là một trong những nơi lan tỏa yêu thương và lòng nhân ái. Chúng ta giận dữ, rủa xả nhà chùa nhưng chắc gì linh hồn những người chết trong hũ tro đã muốn thế. Dù ma quỷ, người thường hay linh hồn thơ dại, khi đã nương nhờ cửa Phật thì chỉ muốn được nghe kinh. Đừng mang lòng dạ ma quỷ để tạo nghiệp nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa mà hãy để lòng mình nghe tiếng kinh A Di Đà Phật.

Chùa Kỳ Quang - tâm điểm của dư luận tiêu cực

Chúng tôi tạo lập dòng sự kiện Chùa Kỳ Quang 2 để bạn đọc, Phật tử và đạo hữu theo dõi. Giữa dòng thác truyền thông khủng hoảng vướng vào nhà Chùa, chúng ta nên bình tĩnh, và công tâm, thiện tâm khi đánh giá vấn đề này! A di đà Phật!

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Góc nhìn Phật tử 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Góc nhìn Phật tử 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Góc nhìn Phật tử 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Góc nhìn Phật tử 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo