Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/07/2013, 09:24 AM

Tặng Truyền hình An Viên nhân mùa lễ Vu Lan

Phật Giáo

Lễ Vu Lan còn được hiểu là lễ báo hiếu (ngày Rằm tháng 7 hàng năm) -  ngày mà những người con nhớ đến ông bà, cha mẹ - những bậc sinh thành ra mình, làm nhiều việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Xuất phát từ truyền thuyết Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ, Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung. Và ngày lễ Vu Lan bởi thế không chỉ có ý nghĩa là ngày lễ tưởng nhớ ông bà tổ tiên, các vong hồn cô quạnh mà sâu xa hơn, nó nhắc nhở người ta biết trân trọng những gì mình đang có. Đó chính là cha mẹ, gia đình, người thân. Bởi vậy, ngày này có rất nhiều ý nghĩa với nhiều người Việt Nam, nhất là các phật tử. Thể hiện sự quan tâm, yêu thương cha mẹ với những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa sẽ khiến cha mẹ vui lòng.

Xuất phát từ nguồn gốc Phật giáo, nên chọn quà gì gắn liền với đạo Phật sẽ là lựa chọn đúng đắn và hợp lý hơn cả. Tranh, ảnh, sách… về Phật giáo đều đã có và phổ biến. Nhưng truyền hình về Phật giáo dường như vẫn còn khá mới mẻ với phần đông người Việt Nam. Dịch vụ truyền hình trả tiền của Truyền hình An Viên sẽ mang đến điều mới mẻ này. Trên hệ thống kênh của dịch vụ Truyền hình An Viên, kênh Văn hóa Phương Đông (kênh An Viên) được xem là điểm nổi bật nhất trên hệ thống truyền hình trả tiền hiện nay. Đây là kênh truyền hình được công nhận là sản xuất và phát sóng về Phật giáo nhiều nhất tại Việt Nam.

Với nền tảng là tư tưởng giáo lý đạo Phật, kênh An Viên không chỉ giới thiệu những tinh hoa văn hóa của Phật giáo mà cả những truyền thống tốt đẹp của dân tộc hướng cộng đồng tới bảo vệ đạo đức và các giá trị Chân - Thiện - Mỹ trong cuộc sống. Các chương trình về y tế, rèn luyện sức khỏe hay các diễn đàn trao đổi, bàn luận, sẻ chia, tâm sự trên kênh An Viên được trình bày một cách nhẹ nhàng, sâu lắng… mang đến cho khán giả xem truyền hình những cảm nhận sâu sắc về các giá trị, tư tưởng giáo lý Phật giáo qua các chương trình như Xưa Nay, Hiểu và Thương, Lắng nghe và chia sẻ, Yoga - Sự trải nghiệm…

 Ba trong những chương trình được phát sóng trên kênh An Viên như Đâu là đúng?; Chùa Việt Nam; Ngày An viên...

Không chỉ có các chương trình Phật giáo đặc sắc, kênh An Viên còn mang đến những không gian, văn hóa và nghệ thuật truyền thống mang đậm chất phương Đông qua những bộ phim tài liệu đặc sắc, hấp dẫn, sinh động. Đặc biệt, những chương trình tài liệu chuyên đề của kênh An Viên sẽ mang tới cho người xem cái nhìn dung dị, mộc mạc nhưng đậm tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống.

Đó là “Sống yêu thương” qua góc nhìn của chính nhân vật, để cho thấy cuộc sống rất cần tình yêu thương, lòng đam mê và sự chia sẻ. Đó là “Chuyện giản dị” với những câu chuyện nghĩa tình, niềm vui giản đơn, ước mơ và những khát khao mang lại hạnh phúc không chỉ cho riêng mình mà còn cho những người thân của chúng ta.

Những bộ phim tình huống của “Hiểu và Thương” là hành trình vượt lên mọi thách thức, nghịch cảnh éo le để tìm thấy hạnh phúc, để mỗi người càng thêm hiểu và thương hơn những người xung quanh. Tất cả đều là câu chuyện chân thật và xúc động khai thác từ thực tế cuộc sống.

Mang đến những phút giây thư giãn, một lối sống lành mạnh cả về tinh thần và thể chất, kênh An Viên - kênh văn hóa Phương Đông đặc sắc chỉ có duy nhất trên hệ thống kênh của Truyền hình An Viên thực sự là món quà ý nghĩa với cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan - báo hiểu đang đến gần.

TIN, BÀI LIÊN QUAN
An DânPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Đời sống 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Đời sống 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Đời sống 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Đời sống 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.