Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 15/07/2019, 17:39 PM

Thả rùa biển quý hiếm về môi trường biển Hà Tĩnh

Ngày 15/7, Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển.

Trước đó, ngày 14/7, ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển. Được biết, đây là loại rùa quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển.

Ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển.

Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngư dân Nguyễn Văn Nhung đã bàn giao cá thể rùa có chiều dài 60 cm, rộng 40 cm, trọng lượng gần 20 kg cho Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh.

Rùa đã được thả về biển

Rùa đã được thả về biển

Đến sáng nay, Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển tại vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh cho biết, từ đầu năm đến nay thì đây là lần thứ 4 đơn tham gia phối hợp với các lực lượng tiến hành thả rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Bài liên quan

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Môi trường 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Môi trường 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Môi trường 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Môi trường 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.