Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2019, 17:39 PM

Thả rùa biển quý hiếm về môi trường biển Hà Tĩnh

Ngày 15/7, Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển.

Trước đó, ngày 14/7, ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển. Được biết, đây là loại rùa quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển.

Ngư dân Nguyễn Văn Nhung, ở xóm, 6 xã Thạch Bàn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển.

Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngư dân Nguyễn Văn Nhung đã bàn giao cá thể rùa có chiều dài 60 cm, rộng 40 cm, trọng lượng gần 20 kg cho Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh.

Rùa đã được thả về biển

Rùa đã được thả về biển

Đến sáng nay, Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Chi cục Kiểm lâm cùng phối hợp tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường biển tại vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc Ban Quản lý cảng cá Hà Tĩnh cho biết, từ đầu năm đến nay thì đây là lần thứ 4 đơn tham gia phối hợp với các lực lượng tiến hành thả rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Môi trường 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Môi trường 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Môi trường 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Môi trường 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag