Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/02/2016, 08:23 AM

Thái Bình: Chùa Hưng Long trao quà Tết tới người nghèo

Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, hội tín đồ, ngày 01/02/2016 (23/12/Ất Mùi), phật tử chùa Hưng Long (Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) đã trao các phần quà Tết, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. 

Được biết, số quà được lấy từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” do các phật tử phát động, ủng hộ và các mạnh thường quân, đơn vị, doanh nghiệp, trong xã. 

Tham dự của TT.Thích Thanh Định cùng quý vị lãnh đạo xã Trọng Quan: Ông Phạm Sơn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Ngọc Hiến, Chủ tịch UBMTTQVN xã. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã về dự và có lời phát biểu động viên. 
 
Ông Phạm Văn Hiến, thay mặt cho lãnh đạo xã, và TT.Thích Thanh Định đã có lời chúc Tết đến các vị lãnh đạo, quý bà con, nhân dân, phật tử sang năm mới Bính Thân an khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường; ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến lập hòm từ thiện, không đốt vàng mã là phù hợp với giáo lý đạo Phật, chính sách của Nhà nước và tính nhân văn của người Việt Nam, hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.  
 
 
Tại buổi lễ, các nhà tài trợ, Hội phật tử chùa Hưng Long đã trao tặng hội chữ thập đỏ xã số tiền 20 triệu đồng. Thượng tọa cùng các vị lãnh đạo và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao 50 xuất quà cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã. Mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng, tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của những người con Phật và các nhà hảo tâm góp cùng xã hội chăm lo Tết cho người nghèo trong xã. Đây là điểm sáng trong các ngôi chùa quê hướng tới nếp sống văn hóa, nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần bố thí trong Phật giáo.

Sau lễ phát quà, Thượng tọa đã có thời pháp với chủ đề “Niềm an lạc trong chính pháp” nhân lễ tổng kết, tất niên đạo tràng, nhắc nhở quý phật tử tinh tấn tu học. Thượng tọa khuyến tấn quý phật tử nên tu pháp môn Tịnh độ, tin sâu nguyện thiết để đạt đến giải thoát, an vui trong hiện tại và đời sau.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo