Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/10/2014, 22:40 PM

Thái Nguyên: Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp khu vực phía Bắc

Sáng 11/09/Giáp Ngọ (04/10/2014) tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra buổi hội nghị họp, bàn và triển khai công tác phật sự khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên khu vực phía Bắc sắp tới được tổ chức tại Thái Nguyên.

Hội nghị với sự tham dự Chư tôn đức tăng, ni trong phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ, Chư tôn đức tăng ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng sự tham dự của đại diện chính quyền, các ban ngành có liên quan.
Quang cảnh phiên họp
Theo dự kiến chương trình sự kiện khóa Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên khu vực phía Bắc
được diễn ra từ ngày 12- 14/ 12/ 2014 ( tức từ ngày 21- 23/ 10/ Giáp Ngọ). Địa điểm tổ chức sự kiện: Hội trường Công ty Cổ phần khách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Thành phần tham dự: Thành viên Ban Hoằng pháp các Tỉnh, Thành hội Phật giáo và Tăng ni sinh tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Cư sĩ Phật tử, Ban dẫn chúng các Đạo tràng tu học, mỗi đơn vị Tỉnh, Thành 30 vị. Riêng Tăng ni Phật tử Thái Nguyên 300 đại biểu.

Nội dung của sự kiện lần này gồm :

- Triển khai chương trình hoạt động của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN nhiệm kỳ VII ( 2012- 2017).
- Bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp trong thời đại mới.
- Tập huấn hoằng pháp viên cho cư sĩ Phật tử.
 
Ông Trịnh Ngọc Sơn phó GĐ Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên phát biểu, sự gắn bó và đồng hành cùngvới GHPG tỉnh Thái Nguyên đã nhiều năm nay. Do đó, chương trình sự kiện sắp tới sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài TH tỉnh Thái Nguyên.

Trong buổi hội nghị sáng hôm nay, qua những ý kiến đóng góp của chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn đức Tăng ni, các vị đại biểu hiện diện tại hội nghị và đưa đến kết luận y như dự kiến là kiện “Khóa Bồi Dưỡng Kinh Nghiệm Hoằng Pháp Và Tập Huấn Hoằng Pháp Viên Khu Vực Phía Bắc” được diễn ra từ ngày 12- 14/ 12/ 2014 ( tức từ ngày 21- 23/ 10/ Giáp Ngọ. Địa điểm tổ chức sự kiện tại Hội trường Công ty Cổ phần khách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.
 
Sau buổi hội nghị sáng nay Chư tôn giáo phẩm Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng với chư Tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng vào Hồ Núi Cốc khảo sát nơi, địa điểm tổ chức sự kiện.

Thập Bát Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo