Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2019, 10:26 AM

Thành tâm đi chùa cần chuẩn bị gì?

Thành tâm đi chùa là gì, thành tâm đi chùa cần chuẩn bị gì? Mời quý vị Phật tử xem video phỏng vấn Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh, Phó Trưởng ban thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN trong bài viết để rõ hơn vấn đề này.

Bài liên quan

Thành tâm đi chùa là gì?

Thành tâm đi chùa là lòng thành của người Phật tử thể hiện qua những điều Phật tử cầu nguyện khi đi chùa, sắm sửa lễ vật gì khi đến dâng hương ở các chùa.

Đặc biệt, để lời cầu nguyện thành tựu, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng nên có sự tu Phật, học pháp trước khi đi lễ Phật. Tích lũy phúc báu từ trước sẽ được Phật che chở, bảo vệ. 

Thành tâm đi chùa cần chuẩn bị gì?

Phỏng vấn Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng về lời khuyên cho Phật tử thành tâm đi chùa.

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Kiến thức 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Kiến thức 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Kiến thức 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Kiến thức 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.