Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/09/2020, 09:45 AM

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch COVID-19

Khi sự tái bùng phát nghiêm trọng với những biến thể mới và trong tình trạng hạ tầng y tế, nguồn lực xã hội vơi cạn khiến nhiều nơi hụt hẫng, thiệt hại nặng nề, ngay cả với các nền kinh tế lớn.

ABC nhấn mạnh thành công này cũng như giai đoạn đầu, do người dân Việt Nam có sự đồng thuận cao với các biện pháp của chính phủ, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang, cũng như các biện pháp giãn cách rộng hay cục bộ. ABC dẫn một khảo sát độc lập từ bên ngoài cho thấy 97% người dân Việt Nam được hỏi đồng tình với các biện pháp chống Covid-19 của chính phủ. ABC cũng nêu, cùng biện pháp khuyến cao đeo khẩu trang, song nhiều nước gặp phải phản ứng của dân chúng và đó là một trở ngại đáng kể.

Hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát đeo khẩu trang cho người tham gia giao thông. Ảnh Đài Truyền Thanh TPST Via Wikimedia Commons.

Hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát đeo khẩu trang cho người tham gia giao thông. Ảnh Đài Truyền Thanh TPST Via Wikimedia Commons.

Mỹ phát hiện kháng thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

Ngay từ sự tái bùng phát ở Đà Nẵng, Việt Nam đã phản ứng quyết liệt và từng bước kiểm soát được dịch bệnh, có thể khẳng định nước này đã lại thành công. Số ca mắc Covid-19 của Việt Nam tổng cộng và số ca tử vong tổng cộng hơn 30 người ngang số liệu so sánh của một bang thuộc Úc.

Bài báo của ABC, do uy tín của đài này và sức mạng lan truyền, là sự khích lệ Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, một sự ghi nhận xứng đáng, có giá trị. Bài báo xúc tích, hệ thống hóa, dẫn liệu thuyết phục, rất đáng xem, với những hình ảnh chọn lọc ấn tượng từ các hãng tin quốc tế.

Bài báo xuất bản trong bối cảnh Việt Nam công bố ca cuối cùng nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh, tâm dịch ở làn sóng thứ 2 đã “sạch”, một tín hiệu vui.

12686820-3x2-xlarge

Do khác biệt về cấu trúc hệ thống chính trị - xã hội, đặc thù văn hóa - kinh tế, thiết kế hạ tầng y tế… nên các chiến dịch phòng chống Covid-19 ở Việt Nam diễn ra khác biệt nhiều nước, thu những kết quả được quốc tế chú ý.

Bài báo xuất bản khi Việt Nam đã dần tháo gỡ các biện pháp ngưng động hoạt động kinh tế - xã hội, kích cầu du lịch nội địa, tái khởi động các tuyến hàng không nội địa và quốc tế, cho phép hoạt động trở lại các điểm vui chơi giải trí, các dấu hiệu của sự hồi phục.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phòng chống virus corona 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phòng chống virus corona 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phòng chống virus corona 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phòng chống virus corona 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo