Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/02/2019, 06:49 AM

Thư trao đổi của dịch giả cư sĩ Đào Văn Bình về cách sử dụng từ ngữ

Là người con Phật chúng ta không chỉ trích ai, nhưng phải đóng góp ý kiến đúng đắn cho mục đích chung, chẳng hạn như tệ nạn mê tín ngày nay ở Việt Nam mà trang Phật Giáo Việt Nam đang tiến hành.

 Kính thưa Ban Biên tập:

Là người con Phật chúng ta không chỉ trích ai, nhưng phải đóng góp ý kiến đúng đắn cho mục đích chung, chẳng hạn như tệ nạn mê tín ngày nay ở Việt Nam mà trang Phật Giáo Việt Nam đang tiến hành.

Tôi viết văn đã 32 năm với 11 tác phẩm bao gồm truyện ngắn, truyện dài, thơ, kịch, ký sự và dịch toàn bộ tác phẩm Of Mice and Men của văn hào John Steinbeck (đoạt giải Noel Văn Chương Nobel) ra Việt ngữ…thế nhưng không bao giờ dám tự thị, bởi “bút sa gà chết”.

giu gin su trong sang cua tieng Viet

Lời nói thì bay đi, nhưng văn thì lưu lại cho đời sau cho nên người cầm bút phải hết sức thận trọng và phải hiểu mình có thể sai sót. Hễ thấy còn nghi ngờ thì phải tra cứu từ điển hoặc hỏi người khác, chứ không thể viết bừa.

Tôi chân thành cảm tạ HT. Thích Gia Quang và Ban Biên tập còn nhớ đến sự đóng góp nhỏ bé của tôi vào trang tin này. Hằng ngày tôi đều vào coi để biết tình hình Phật sự trong nước và các bài viết phản ảnh những vấn đề thực tiễn mà Phật giáo đang phải đối phó và giáo hóa chúng sinh.

Càng có nhiều bài viết sinh động, thực tiễn để quảng bá Phật Giáo thì tôn giáo đó càng có giá trị và từ từ thấm nhuần vào đầu óc của quần chúng mà chúng ta gọi là “hoằng dương chánh pháp”.

 Kính chúc BBT và trang tin PGVN trường tồn và tâm lành tăng trưởng.  

 Kính thư,

 Đào Văn Bình (California)

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Kiến thức 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Kiến thức 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Kiến thức 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Kiến thức 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học