Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/07/2020, 11:49 AM

Thực dưỡng miễn dịch - Một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa

Đó là tên cuốn sách viết về thực dưỡng của tác giả Quách Văn Mích do Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng thực dưỡng cái nhìn đúng đắn, truyền cho họ những cảm hứng và động lực để bước theo con đường thực dưỡng.

MC Hạnh Phúc tiết lộ bí quyết chăm sóc sức khỏe theo thực dưỡng miễn dịch

Trong những năm trở lại đây, thực dưỡng Ohsawa ngày càng được nhiều người quan tâm, những đầu sách về phương pháp này được xuất bản và đón đọc ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cuốn sách “Thực dưỡng miễn dịch, một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa” được xuất bản, đây được coi là một cuốn sách đáng chú ý trong dòng sách viết về thực dưỡng.

Cuốn sách được biên soạn bởi chuyên gia thực dưỡng, BS Quách Văn Mích - Nguyên Giám đốc Viện Y Học Hàng Không, người có 32 năm kinh nghiệm trong ngành y học, hơn 10 năm thực nghiệm và nghiên cứu phương pháp thực dưỡng. Từ những kinh nghiệm và tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, ông đã biên soạn ra cuốn sách, với mong muốn cuốn sách sẽ lan tỏa đến nhiều bạn đọc những cảm hứng, động lực để đi theo con đường thực dưỡng một cách đúng đắn.

Chuyên gia thực dưỡng – BS Quách Văn Mích – Tác giả biên soạn cuốn sách

Chuyên gia thực dưỡng – BS Quách Văn Mích – Tác giả biên soạn cuốn sách

Đức Phật dạy: Con người tránh giết, nên phóng sinh, ăn chay, niệm Phật, thực có thể nói là lòng hiếu từ vô tận

Sách có nội dung tổng hợp súc tích, đầy đủ những kiến thức cơ bản bậc nhất về thực dưỡng và thực dưỡng Ohsawa. Từ các khái niệm thực dưỡng là gì, thực dưỡng Ohsawa khác thực dưỡng ra sao, những quan điểm về thực hành thực dưỡng đúng cách cho đến lịch sử hình thành phương pháp đều được trình bày logic và đa chiều.

Sách còn ghi chép chi tiết, dễ hiểu và hơn hết là giúp độc giả hình dung được những bước đầu tiên khi đi theo phương pháp thực dưỡng như: những món ăn chính yếu trong thực dưỡng, những thực phẩm âm dương, cách áp dụng phương pháp thực dưỡng trong phòng ngừa và hỗ trợ bệnh lý.

Từ mục 4 trở đi, sách cung cấp những thông tin đắt giá về xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa - thực dưỡng miễn dịch, sự khác biệt của phương pháp thực dưỡng miễn dịch với các phương pháp miễn dịch trị liệu. “Đây là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, kết hợp giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.”

Cuốn sách “Thực dưỡng miễn dịch – Một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa”

Cuốn sách “Thực dưỡng miễn dịch – Một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa”

Ăn chay là gì? Ý nghĩa của việc ăn chay

Chuyên gia thực dưỡng (Macrobiotic cooking instructor) người Nhật Bản – Andô Yuri có nhận xét: “Lần đầu khi đọc bản thảo cuốn sách, tôi đã rất hào hứng. Như chia sẻ từ tác giả: Thực hành phương pháp Ohsawa tuy dễ mà khó, vì quanh ta luôn luôn có quá nhiều cám dỗ phức tạp và trở ngại. Vì vậy, cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng, động lực để chúng ta dễ dàng bước đi theo con đường này.”

Cuốn sách được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản vào tháng 08/2020. Sự kiện ra mắt sách được tổ chức tại Hà Nội vào 8h30 sáng ngày 08 tháng 08 năm 2020, do Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam bảo trợ truyền thông.

Trong sự kiện này, 300 cuốn sách đầu tiên sẽ được dành tặng khách hàng đến tham dự chương trình.

Cuốn sách “Thực dưỡng miễn dịch, một xu hướng mới của thực dưỡng Ohsawa” do Nhà xuất bản Thanh Niên” ấn hành.

Đăng ký tham dự sự kiện:

Hotline: 0866.218.788

Website: https://www.thucduongmiendich.vn/

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Kiến thức 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Kiến thức 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Kiến thức 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Kiến thức 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học