Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/10/2020, 13:08 PM

Tịnh xá Ngọc Huy gói bánh tặng đồng bào miền Trung

Gần tuần lễ nay, tại Tuệ Tĩnh đường Ngọc Huy trực thuộc Tịnh xá Ngọc Huy, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, không khí như ngày hội, ngày nào cũng có Phật tử các nơi mang nếp, đậu xanh, lá chuối, sả, muối, dầu chiên đến ủng hộ.

Phật tử chùa Quang Minh phát cơm chay cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Úc

Chư ni và các Phật tử trong Tịnh xá thực hiện gói bánh tét để gửi cho đồng bào miền Trung.

Chư ni và các Phật tử trong Tịnh xá thực hiện gói bánh tét để gửi cho đồng bào miền Trung.

a02
a03

Hơn 5000 bánh chưng, bánh tét, bánh ú đã được Phật tử tại địa phương Ninh Tân và thị xã Ninh Hòa cùng với chư ni các chùa Bảo Long (Ninh Hòa), tịnh xá Ngọc Tân (Vạn Ninh) chung tay gói.

Ninh Tân là xã miền núi, bà con còn nghèo, nhất là sau đại dịch Covid, cuộc sống còn khó khăn mọi người đều muốn ủng hộ miền Trung. Trước tấm lòng của Phật tử, Sư trụ trì Thích Giác Thống quyết định chọn phương án nấu bánh tét thay cho gạo và mì vì ở quê gạo nếp, đậu xanh, lá chuối, củi…đều có sẵn. Ban đầu chỉ có Phật tử Ninh Tân, sau đó tiếng lành đồn xa, mọi người ở thị xã và TP. Nha Trang rủ nhau ủng hộ, ai có gì góp nấy.

Để bánh ra đến nơi không bị hư thối, qui trình làm bánh phải bảo đảm an toàn thực phẩm, lá phải rửa sạch, gạo nếp, đậu xanh vo kỹ nhiều nước, bánh chín được vớt ra, tháo bớt lớp vỏ ngoài, dùng khăn lau  khô, mở quạt để bánh không bị "đổ mồ hôi' sẽ mau ôi thiu. Các cô còn làm thêm món muối sả để biếu tặng bà con, ăn vừa ấm bụng lại trừ được cảm cúm - Cô Nhuận Khánh Phật tử tịnh xá.

TƯ GHPGVN cứu trợ bão lụt tại huyện Phú Vang và huyện Hương Trà

a07

Đại đức Thích Giác Thống chia sẻ: Hơn 10 năm làm thiện nguyện, Sư đã liên kết được nhiều chùa, tịnh xá, Sư lên lịch phân phối đến các đoàn về thời gian, số lượng bánh. Những đơn vị xin sau sẽ tùy thuộc vào số bánh hiện đang có. Sư sẽ cùng bà con tiếp tục gói bánh thêm để gởi ra cho nhân dân vùng lũ.

Facebook Vân Thái Thi, thành viên trong đoàn từ thiện sau khi nhận bánh từ tịnh xá Ngọc Huy đã đăng trên trang cá nhân: “Bánh tét dẻo lắm Sư ơi. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, cảm ơn hậu phương vững chắc của MTQ, các Phật tử Ngọc Huy và Phật tử Ninh Hòa ”.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Tin Phật sự 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Tin Phật sự 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Tin Phật sự 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Tin Phật sự 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag