Phật Giáo

Tp.HCM: Thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

Thứ năm, 16/05/2016 | 08:17

18h00, ngày 14/05/2016 (08/04 Bính Thân) tại Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận, BTS GHPGVN Quận Phú Nhuận đã trọng thể cử lễ khai kinh tuần Phật Đản và thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc.

 
Quang lâm chứng minh: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN, Quận Phú Nhuận, chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận, chư Ni Quan Âm Tu Viện.
 
Ngoài ra có sự hiện diện của chư phật tử, nhân dân địa phương và quần chúng đến tham dự.
 
Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Minh nhấn mạnh về ý nghĩa lễ khai kinh tuần Phật Đản và thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc, chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận niệm hương khai kinh và tắm Phật.
 
Thay mặt BTS GHGVN quận Phú Nhuận, Hòa thượng sám chủ khởi niệm “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” 7 lần để bắt đầu thắp sáng hoa sen xanh thứ nhất, các đóa hoa sen xanh còn lại được thắp sáng trên nền nhạc và qua lời thoại kể về từ khi hoàng hậu Ma Da có thai cho đến khi đức Phật đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni.
 
Thông thường chúng ta thấy hoa sen có màu hồng, màu trắng, Phật giáo Phú Nhuận đưa ra ý tưởng thiết thực về mô hình thắp sáng 7 đóa sen xanh với ý nghĩa vì môi trường sạch xanh.
 
Chắc bạn không quên, hai trong 8 đặc tính của hoa sen là: chịu nóng bức và ở đâu có hoa sen thì bùn sình tại các ao hồ đầm lầy cũng trở nên trong xanh tươi mát không tanh mùi bùn. Qua hình tượng hoa sen như thông điệp nhỏ gửi đến tất cả, mỗi chúng ta hãy cố gắng sống như hoa sen!

Lời cuối, chúng tôi xin trích dẫn câu nói lưu danh thiên cổ: “Sự hiện hữu của đức Phật tại cõi sa bà vì mục đích đem lợi ích cho số đông và hạnh phúc cho chúng sinh muôn loài”.

Hoa Sen Gió
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z