Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/05/2016, 08:17 AM

Tp.HCM: Thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc

18h00, ngày 14/05/2016 (08/04 Bính Thân) tại Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận, BTS GHPGVN Quận Phú Nhuận đã trọng thể cử lễ khai kinh tuần Phật Đản và thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc.

 
Quang lâm chứng minh: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN, Quận Phú Nhuận, chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận, chư Ni Quan Âm Tu Viện.
 
Ngoài ra có sự hiện diện của chư phật tử, nhân dân địa phương và quần chúng đến tham dự.
 
Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Minh nhấn mạnh về ý nghĩa lễ khai kinh tuần Phật Đản và thắp sáng 7 đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc, chư tôn đức BTS GHPGVN quận Phú Nhuận niệm hương khai kinh và tắm Phật.
 
Thay mặt BTS GHGVN quận Phú Nhuận, Hòa thượng sám chủ khởi niệm “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” 7 lần để bắt đầu thắp sáng hoa sen xanh thứ nhất, các đóa hoa sen xanh còn lại được thắp sáng trên nền nhạc và qua lời thoại kể về từ khi hoàng hậu Ma Da có thai cho đến khi đức Phật đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni.
 
Thông thường chúng ta thấy hoa sen có màu hồng, màu trắng, Phật giáo Phú Nhuận đưa ra ý tưởng thiết thực về mô hình thắp sáng 7 đóa sen xanh với ý nghĩa vì môi trường sạch xanh.
 
Chắc bạn không quên, hai trong 8 đặc tính của hoa sen là: chịu nóng bức và ở đâu có hoa sen thì bùn sình tại các ao hồ đầm lầy cũng trở nên trong xanh tươi mát không tanh mùi bùn. Qua hình tượng hoa sen như thông điệp nhỏ gửi đến tất cả, mỗi chúng ta hãy cố gắng sống như hoa sen!

Lời cuối, chúng tôi xin trích dẫn câu nói lưu danh thiên cổ: “Sự hiện hữu của đức Phật tại cõi sa bà vì mục đích đem lợi ích cho số đông và hạnh phúc cho chúng sinh muôn loài”.

Hoa Sen Gió
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Văn hóa 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Văn hóa 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Văn hóa 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Văn hóa 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học