Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/02/2013, 15:15 PM

TT.Huế: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm, dự lễ cầu an tại huyện A Lưới

Phật Giáo

Ban tổ chức đã trao tặng 20 phần quà đến Phật tử dân tộc thiểu số và 10 chiếc áo tràng cho Phật tử mới tham gia sinh hoạt tại Niệm Phật đường Sơn Thủy. Những phần quà trên do quý Phật tử tại thành phố Huế trao gửi đến bà con dân tộc thiểu số tại huyện nhà.

Quang lâm chứng minh thăm viếng và làm lễ cầu an đầu năm Quý Tỵ có Thượng tọa Thích Huệ Phước - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế cùng quý Tôn đức, đạo hữu Phật tử thành phố Huế về tham dự.
 
Cung đón phái đoàn có Đại đức Thích Tâm Phương - Trưởng BTS PG huyện A Lưới cùng Chư tôn đức và cư sĩ Phật tử các ban ngành trực thuộc BTS PG huyện A Lưới.
 
Thượng tọa Thích Huệ Phước thay mặt BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao BTS PG huyện A Lưới đã vận dụng năng lực và trí tuệ của mình trong tinh thần khế cơ, khế lý và khế thời ứng dụng những thành quả đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng mới phù hợp với hoàn cảnh hiện tại dựa trên năng lực trẻ hóa của các thành viên, hòa nhập và chuyển hóa đồng bào Phật tử nhằm đưa Phật giáo huyện vững mạnh về mọi mặt. 
 
Đạo hữu Hoàng Hữu Ngạn thay mặt Phật tử huyện nhà dâng lời cảm tạ, thành tâm khánh chúc Chư Tôn đức pháp thể khinh an, viên thành Phật sự.

Trong lần thăm viếng này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 phần quà đến Phật tử dân tộc thiểu số và 10 chiếc áo tràng cho Phật tử mới tham gia sinh hoạt tại Niệm Phật đường Sơn Thủy. Những phần quà trên do quý Phật tử tại thành phố Huế trao gửi đến bà con dân tộc thiểu số tại huyện nhà.

Chùm ảnh buổi lễ thăm viếng và cầu an tại huyện A Lưới


                                                          Cung đón Chư Tôn đức


                               Đại đức Thích Chánh Đức - Thư ký Ban Trị sự huyện A Lưới thông qua chương trình


                                                Đạo từ của BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế


                                     Ban Trị sự tỉnh tặng quà đến Phật tử huyện A Lưới


                                                           Cử hành nghi lễ cầu an


                                          Thăm và tặng quà tại vức A Ngo, xã A Ngo, thị trấn A LướiTặng áo tràng đến Phật tử dân tộc thiểu số


Tin, ảnh: Trung Chánh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.