Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/04/2013, 22:53 PM

Tuyên Quang: Hội nghị về tổ chức Phật đản và An cư kiết hạ 2013

Sáng 8-04-2013 BTS Phật giáo
Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch tổ chức Phật đản
và An cư kiết hạ PL 2557- 2013 tại chùa An Vinh - P.Hưng Thành - Tp.Tuyên Quang - tỉnh Tuyên Quang.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chứng minh Hội nghị có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, chủ tọa Hội nghị. Cùng đại diện các cơ quan ban ngành chức năng, chính quyền sở tại và các Ban Đại diện Phật giáo các huyện; phật tử trong toàn tỉnh cùng về tham dự.

Hội nghị đã bàn về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2557 - DL.2013, Chư Tôn đức Thường trực đã biểu quyết lấy ý kiến thống nhất chọn địa điểm để tổ chức Đại lễ Phật đản, tại chùa Hang thôn Phú Lộc, xã An Khang Tp.Tuyên Quang. Tổ chức diễu hành xe hoa thuyền hoa kính mừng Phật đản (trong hai ngày 14-15/2 Quý Tỵ)trên địa bàn TP. Tuyên Quang.
 
 

Hội nghị còn bàn về kế hoạch An cư Kiết hạ, theo đó năm nay chỉ có 2 dạng trường hạ an cư đó là An cư tập trung, số lượng An cư tập trung tối thiểu phải là 40 vị trên địa bàn Tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Ban Chức sự, Ban Giảng huấn của các trường hạ phải được sự chuẩn y của Ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh, nội dung giảng dạy tại các trường Hạ theo truyền thống gồm: Nghi lễ hành trì của Thiền gia, Kinh bộ, Luật bộ, Luận bộ và tất cả trường hạ đều phải thống nhất nội dung giảng dạy chung.

 HT.Thích Gia Quang - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang

Năm nay, lễ tổng khai Hạ và mãn Hạ sẽ được tổ chức vào ngày mùng 10/4 Quý Tỵ và 10/7 Quý Tỵ, thời gian trọn ngày, ngày khai Hạ, buổi sáng tất cả hành giả an cư sẽ được đảnh lễ vấn an chư Tôn Thiền đức chứng minh, sau đó sẽ được Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp.HCM ban đạo từ sách tấn tu học trong ba tháng an cư sắp tới; buổi chiều triển khai Hiến chương Phật giáo mới tu chỉnh, nghị định liên quan đến sinh hoạt Tôn giáo. 

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đề nghị, chủ động phối hợp với các cơ quan Ban ngành chức năng Tỉnh và địa phương thống nhất sự giúp đỡ và tạo điều kiện cho Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành hội và các Ban Trị sự ở các quận, huyện, tổ chức tốt lễ Phật đản và mùa An cư Kiết hạ năm 2013 (PL.2557) theo đúng pháp luật của Nhà nước và các văn bản của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
 
 
 
 
 
 
 Đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang
 ĐĐ.Thích Thanh Phúc UVHĐTS - Phó TT BTS Tuyên Quang


Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.