Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2013, 22:53 PM

Tuyên Quang: Hội nghị về tổ chức Phật đản và An cư kiết hạ 2013

Sáng 8-04-2013 BTS Phật giáo
Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch tổ chức Phật đản
và An cư kiết hạ PL 2557- 2013 tại chùa An Vinh - P.Hưng Thành - Tp.Tuyên Quang - tỉnh Tuyên Quang.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Chứng minh Hội nghị có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, chủ tọa Hội nghị. Cùng đại diện các cơ quan ban ngành chức năng, chính quyền sở tại và các Ban Đại diện Phật giáo các huyện; phật tử trong toàn tỉnh cùng về tham dự.

Hội nghị đã bàn về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2557 - DL.2013, Chư Tôn đức Thường trực đã biểu quyết lấy ý kiến thống nhất chọn địa điểm để tổ chức Đại lễ Phật đản, tại chùa Hang thôn Phú Lộc, xã An Khang Tp.Tuyên Quang. Tổ chức diễu hành xe hoa thuyền hoa kính mừng Phật đản (trong hai ngày 14-15/2 Quý Tỵ)trên địa bàn TP. Tuyên Quang.
 
 

Hội nghị còn bàn về kế hoạch An cư Kiết hạ, theo đó năm nay chỉ có 2 dạng trường hạ an cư đó là An cư tập trung, số lượng An cư tập trung tối thiểu phải là 40 vị trên địa bàn Tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Ban Chức sự, Ban Giảng huấn của các trường hạ phải được sự chuẩn y của Ban Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh, nội dung giảng dạy tại các trường Hạ theo truyền thống gồm: Nghi lễ hành trì của Thiền gia, Kinh bộ, Luật bộ, Luận bộ và tất cả trường hạ đều phải thống nhất nội dung giảng dạy chung.

 HT.Thích Gia Quang - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang

Năm nay, lễ tổng khai Hạ và mãn Hạ sẽ được tổ chức vào ngày mùng 10/4 Quý Tỵ và 10/7 Quý Tỵ, thời gian trọn ngày, ngày khai Hạ, buổi sáng tất cả hành giả an cư sẽ được đảnh lễ vấn an chư Tôn Thiền đức chứng minh, sau đó sẽ được Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp.HCM ban đạo từ sách tấn tu học trong ba tháng an cư sắp tới; buổi chiều triển khai Hiến chương Phật giáo mới tu chỉnh, nghị định liên quan đến sinh hoạt Tôn giáo. 

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đề nghị, chủ động phối hợp với các cơ quan Ban ngành chức năng Tỉnh và địa phương thống nhất sự giúp đỡ và tạo điều kiện cho Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành hội và các Ban Trị sự ở các quận, huyện, tổ chức tốt lễ Phật đản và mùa An cư Kiết hạ năm 2013 (PL.2557) theo đúng pháp luật của Nhà nước và các văn bản của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
 
 
 
 
 
 
 Đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang
 ĐĐ.Thích Thanh Phúc UVHĐTS - Phó TT BTS Tuyên Quang


Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo