Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 19:55 PM

Tuyên Quang: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013

Sáng hôm nay 21/05/2013 tức ngày (12/04/Quý Tỵ), tại chùa Hang, xã An Khang, huyện Yên Sơn, Tp.Tuyên Quang, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Thanh Trung – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang.

Về phía chính quyền có bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Minh Tân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tuyên Quang; bà Triệu Thị Lún – Trưởng ban Dân vận tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang cùng các vị đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền sở tại và hàng nghìn phật tử địa phương cùng về tham dự.
Cung nghinh Chư tôn đức và đại biểu quang lâm lễ đài
Niệm Phật cầu gia bi và chào cờ
 Lễ đài Đại lễ Phật đản

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự và đông đảo tăng, ni, phật tử đã nghe giới thiệu khái lược về cuộc đời đức Phật, nhân sinh quan, thế giới quan Phật giáo trong sự phát triển xã hội và những ảnh hưởng tích cực của đạo Phật tới lịch sử phát triển của dân tộc; từ đó góp phần trong việc tuyên truyền giáo dục tăng, ni, phật tử và nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn Dân tộc vững mạnh, xây dựng đất nước Việt Nam XHCN.
Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ
 Bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Đạo Phật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của các chức sắc, phật tử trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các phật tử sinh hoạt theo tổ chức, đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng của nhân dân.
HT.Thích Gia Quang tham dự nghi thức tắm Phật

Cuối cùng là nghi thức tắm Phật – nghi thức trang nghiêm nhất của buổi lễ. Đông đảo Tăng Ni, phật tử đạo tràng cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày Đức Từ Phụ đản sinh, với những niềm mong ước của mỗi phật tử cho cuộc sống thái hoà, người người sống yêu thuơng, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.
 
 
 
 
 
 
 
Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng
 
 
 
 
Đại diện lãnh đạo các Ban ngành tặng hoa chúc mừng nhân ngày Đản sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag