Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 19:55 PM

Tuyên Quang: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013

Sáng hôm nay 21/05/2013 tức ngày (12/04/Quý Tỵ), tại chùa Hang, xã An Khang, huyện Yên Sơn, Tp.Tuyên Quang, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Thanh Trung – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang.

Về phía chính quyền có bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Minh Tân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tuyên Quang; bà Triệu Thị Lún – Trưởng ban Dân vận tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang cùng các vị đại diện lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền sở tại và hàng nghìn phật tử địa phương cùng về tham dự.
Cung nghinh Chư tôn đức và đại biểu quang lâm lễ đài
Niệm Phật cầu gia bi và chào cờ
 Lễ đài Đại lễ Phật đản

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự và đông đảo tăng, ni, phật tử đã nghe giới thiệu khái lược về cuộc đời đức Phật, nhân sinh quan, thế giới quan Phật giáo trong sự phát triển xã hội và những ảnh hưởng tích cực của đạo Phật tới lịch sử phát triển của dân tộc; từ đó góp phần trong việc tuyên truyền giáo dục tăng, ni, phật tử và nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn Dân tộc vững mạnh, xây dựng đất nước Việt Nam XHCN.
Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ
 Bà Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Đạo Phật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của các chức sắc, phật tử trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các phật tử sinh hoạt theo tổ chức, đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng của nhân dân.
HT.Thích Gia Quang tham dự nghi thức tắm Phật

Cuối cùng là nghi thức tắm Phật – nghi thức trang nghiêm nhất của buổi lễ. Đông đảo Tăng Ni, phật tử đạo tràng cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày Đức Từ Phụ đản sinh, với những niềm mong ước của mỗi phật tử cho cuộc sống thái hoà, người người sống yêu thuơng, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.
 
 
 
 
 
 
 
Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng
 
 
 
 
Đại diện lãnh đạo các Ban ngành tặng hoa chúc mừng nhân ngày Đản sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học