Phật Giáo

Ucraina: Những hình ảnh về lễ Vu Lan PL.2557 tại chùa Trúc Lâm – Kharkov

Thứ năm, 24/08/2013 | 14:37

Lễ Vu Lan năm nay tại chùa Trúc Lâm Kharkov diễn ra trang trọng và thành kính với sự có mặt của các phật tử đang làm ăn sinh sống tại Ucraina. Đặc biệt năm nay còn có các cháu đoàn viên thanh niên dự trại hè thanh thiếu niên Việt Nam toàn Ucraina lần thứ Nhất tham dự.

Lễ Vu Lan là ngày hiếu truyền thống và đẹp nhất của nghĩa sống, tình người, là nét đẹp văn hóa đạo đức – hiếu hạnh của đạo Phật, một trong những tứ trọng ân của đạo Phật mà con người không thể nguôi quên.
 Các bậc cha mẹ lớn tuổi
 Các cán bộ ĐSQ VN tại Ucraina và lãnh đaọ cộng đồng
 Phật tử dự lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan năm nay tại chùa Trúc Lâm Kharkov diễn ra thật trang trọng và thành kính với sự có mặt của các phật tử đang làm ăn sinh sống tại Ucraina. Đặc biệt năm nay còn có các cháu đoàn viên thanh niên dự trại hè thanh thiếu niên Việt Nam toàn Ucraina lần thứ nhất tham dự.

Sáng sớm là lễ cầu bình an cho các gia đình phật tử. Vì lượng sớ xin cúng cầu siêu cho các hương linh gửi về chùa nhiều nên lễ cúng cầu siêu đã diễn ra sớm hơn.

Trong lễ cầu siêu ĐĐ.Thích Nhuận Đăng – trụ trì chùa Trúc Lâm Kharkov và các phật tử đã thành kính đọc kinh cầu nguyện. Sau khi thực hiện các nghi thức mời các chư hương linh về dự lễ nghe Kinh, mọi người cùng tụng kinh kể sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ vượt thoát cảnh địa ngục. Mọi người đều thành kính cầu nguyện tri ân các đấng sinh thành, tổ tiên.
 Thành kính dâng quà và tri ân công đức ĐĐ.Thích Nhuận Đăng
 Tặng quà cho các cha mẹ

May mắn thay cho các cháu thanh thiếu niên về dự trại hè tại Kharkov lần này đã được dự lễ Vu Lan. Ở đây các cháu được nghe và biết về truyền thống hiếu đạo của người Việt Nam, tình yêu cha mẹ, tình cảm gia đình. Được nghe những lời nhắn nhủ với thế hệ trẻ của cộng đồng hãy biết yêu kính cha mẹ, trân trọng gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên đất nước bạn.
 Các phật tử trong lễ cầu bình an 
 Đoàn phật tử Odessa 
 ĐĐ.Thích Nhuận Đăng cùng các vị lãnh đạo ĐSQ và cộng đồng cầu cho chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình
 Những gương mặt vui tươi của những người con còn có mẹ

Những gương mặt tươi vui của những người con may mắn được cài trên ngực mình bông hồng đỏ thắm, rưng rưng nỗi buồn trên gương mặt những người đã mất mẹ, cha. Nghẹn ngào xúc động khi cùng nghe những lời ca, điệu múa tri ân công sinh thành, dưỡng dục của mẹ, cha...

Mùa Vu Lan PL.2557 – DL.2013 tại chùa Trúc Lâm Kharkov thật lắng đọng.

Mai Anh
Kiev 8 – 2013

Mai Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z