Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/08/2013, 14:37 PM

Ucraina: Những hình ảnh về lễ Vu Lan PL.2557 tại chùa Trúc Lâm – Kharkov

Lễ Vu Lan năm nay tại chùa Trúc Lâm Kharkov diễn ra trang trọng và thành kính với sự có mặt của các phật tử đang làm ăn sinh sống tại Ucraina. Đặc biệt năm nay còn có các cháu đoàn viên thanh niên dự trại hè thanh thiếu niên Việt Nam toàn Ucraina lần thứ Nhất tham dự.

Lễ Vu Lan là ngày hiếu truyền thống và đẹp nhất của nghĩa sống, tình người, là nét đẹp văn hóa đạo đức – hiếu hạnh của đạo Phật, một trong những tứ trọng ân của đạo Phật mà con người không thể nguôi quên.
 Các bậc cha mẹ lớn tuổi
 Các cán bộ ĐSQ VN tại Ucraina và lãnh đaọ cộng đồng
 Phật tử dự lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan năm nay tại chùa Trúc Lâm Kharkov diễn ra thật trang trọng và thành kính với sự có mặt của các phật tử đang làm ăn sinh sống tại Ucraina. Đặc biệt năm nay còn có các cháu đoàn viên thanh niên dự trại hè thanh thiếu niên Việt Nam toàn Ucraina lần thứ nhất tham dự.

Sáng sớm là lễ cầu bình an cho các gia đình phật tử. Vì lượng sớ xin cúng cầu siêu cho các hương linh gửi về chùa nhiều nên lễ cúng cầu siêu đã diễn ra sớm hơn.

Trong lễ cầu siêu ĐĐ.Thích Nhuận Đăng – trụ trì chùa Trúc Lâm Kharkov và các phật tử đã thành kính đọc kinh cầu nguyện. Sau khi thực hiện các nghi thức mời các chư hương linh về dự lễ nghe Kinh, mọi người cùng tụng kinh kể sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ vượt thoát cảnh địa ngục. Mọi người đều thành kính cầu nguyện tri ân các đấng sinh thành, tổ tiên.
 Thành kính dâng quà và tri ân công đức ĐĐ.Thích Nhuận Đăng
 Tặng quà cho các cha mẹ

May mắn thay cho các cháu thanh thiếu niên về dự trại hè tại Kharkov lần này đã được dự lễ Vu Lan. Ở đây các cháu được nghe và biết về truyền thống hiếu đạo của người Việt Nam, tình yêu cha mẹ, tình cảm gia đình. Được nghe những lời nhắn nhủ với thế hệ trẻ của cộng đồng hãy biết yêu kính cha mẹ, trân trọng gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên đất nước bạn.
 Các phật tử trong lễ cầu bình an 
 Đoàn phật tử Odessa 
 ĐĐ.Thích Nhuận Đăng cùng các vị lãnh đạo ĐSQ và cộng đồng cầu cho chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình
 Những gương mặt vui tươi của những người con còn có mẹ

Những gương mặt tươi vui của những người con may mắn được cài trên ngực mình bông hồng đỏ thắm, rưng rưng nỗi buồn trên gương mặt những người đã mất mẹ, cha. Nghẹn ngào xúc động khi cùng nghe những lời ca, điệu múa tri ân công sinh thành, dưỡng dục của mẹ, cha...

Mùa Vu Lan PL.2557 – DL.2013 tại chùa Trúc Lâm Kharkov thật lắng đọng.

Mai Anh
Kiev 8 – 2013

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Quốc tế 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Quốc tế 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Quốc tế 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Quốc tế 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo