Phật Giáo

Vài lời cảm nhận chuyến đi tu học 2 ngày ở Lagi – Bình Thuận

Thứ năm, 24/04/2013 | 11:01

Con còn học hỏi được cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và được trải nghiệm qua bài tập ”nuốt lửa”, học cách tin tưởng mọi người xung quanh, con được học thêm nhiều bài hát, nhiều trò chơi…..

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Thầy!

Trước tiên con xin được cảm niệm công đức của thầy Viên Ngộ đã tổ chức khóa tu trong 2 ngày (20, 21/4) tại làng chài Lagi, tỉnh Bình Thuận. Ở đây là mái ấm nuôi dưỡng thầy lớn lên trong tình thương của gia đình. Xin tri ân công đức gia đình thầy đã chuẩn bị từng bữa ăn đầy tình thương cho đến sắp xếp chỗ nghỉ ngơi chu đáo để cả đoàn được tu học.

Thường thì ngồi thiền hay hành thiền được tổ chức dưới khuôn viên ở các chùa, tu viện, thiền viện… Nhưng ở đây được trải nghiệm ngồi thiền và hành thiền dưới không gian của đất trời, cảm nhận được không khí trong lành của thiên nhiên, biển cả bao la, và được ngắm ánh bình minh ló dạng trên mặt biển và hoàng hôn buông dần xuống là sự kiện vô cùng tuyệt đẹp và hiếm có! Giống như một bức tranh tuyệt tác, những khoảnh khắc ấy không thể nào quên được!

Khóa tu này, không phân biệt độ tuổi hay tôn giáo khác nhau, mà tất cả mọi người đều hướng đến một mục đích tìm đến sự hạnh phúc. Thật sự trong chuyến đi lần này là cơ hội giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về chân lí cuộc sống, qua lời chia sẻ của thầy đã tháo gỡ những thắc mắc trắc ẩn trong quá trình tu học của chúng tôi. Và nhờ đó mà mọi người biết sống thật với bản thân, vui vẻ một cách thoải mái, sống hết lòng với nhau trong suốt chuyến đi.

Thường thì con người dễ bị đè nén bởi hoàn cảnh sống khuôn khổ phải như thế này, phải như thế kia. Nhưng ở đây, dù chỉ trong 2 ngày rất ngắn mà mọi người có thể vui vẻ, hòa đồng với nhau, chia sẻ niềm hạnh phúc và tiếng cười cho nhau. Đặc biệt tất cả mọi người đoàn kết và giúp nhau vượt qua chính bản thân mình, khám phá được bản thân. Hai ngày trải nghiệm được cuộc sống giống như giải tỏa hết các phiền não, stress lo âu, giúp ta sống an vui và hạnh phúc nhiều hơn.

Cuối cùng, con xin chúc cho chương trình ngày một phát triển, có thêm nhiều người được thừa hưởng với những chuyến đi tu tập tràn đầy ý nghĩa như thế này.

Kí giả
Thích Nữ Minh Phước
 

Bạch Thầy!

Đầu tiên, con xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Thầy và những người trong ban tổ chức vì đã tạo ra một chuyến đi đầy ý nghĩa như thế này.

Lúc đầu, khi con tham gia con chỉ nghĩ đó là một buổiđi chơi bình thường như bao buổi đi chơi khác, thế nhưng khi tham gia con đã quen biết được thêm nhiều anh chị em, đã trải lòng được với tất cả mọi người.

Con đã học được nhiều điều qua chuyến tu học này điển hình như: con được học cách ăn, uống, đi đứng, ngồi thiền, buông thư, thiền hành…. Ngoài ra, con cảm thấy tâm đắc nhất là bài chia sẻ của Thầy về vấn đề ”Thảnh thơi trong ràng buộc”, con như một người u mê tìm thấy ánh sáng thoát ra khỏi bóng tối, con biết cách trở về với chính con người thật để tìm thấy niềm an vui cho chính mình; Con còn học hỏi được cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và được trải nghiệm qua bài tập "nuốt lửa”, học cách tin tưởng mọi người xung quanh, con được học thêm nhiều bài hát, nhiều trò chơi…..

Dù chúng con ở đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong xã hội nhưng nhờ chuyến đi này mà con cảm thấy tất cả như một, đoàn kết với nhau hơn… Đây đúng là một chuyến đi chơi để lại nhiều ấn tượng nhất trong con. Thật hạnh phúc khi được quen biết với mọi người, được tham gia chuyến đi chơi kết hợp với tu học này.

Lời cuối cùng con xin chúc Thầy thân tâm an lạc, và sau này sẽ còn tổ chức thật nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế này để giới trẻ chúng con biết tìm ra con đường đúng đắn để đi.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Họ và tên: Trần Nguyễn Kim Trinh
Pháp danh: Diệu Tâm
Địa chỉ: Gò Vấp, Tp.HCM

 
 
Thích Viên Ngộ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z