Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Vài lời cảm nhận chuyến đi tu học 2 ngày ở Lagi – Bình Thuận

Con còn học hỏi được cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và được trải nghiệm qua bài tập ”nuốt lửa”, học cách tin tưởng mọi người xung quanh, con được học thêm nhiều bài hát, nhiều trò chơi…..

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Thầy!

Trước tiên con xin được cảm niệm công đức của thầy Viên Ngộ đã tổ chức khóa tu trong 2 ngày (20, 21/4) tại làng chài Lagi, tỉnh Bình Thuận. Ở đây là mái ấm nuôi dưỡng thầy lớn lên trong tình thương của gia đình. Xin tri ân công đức gia đình thầy đã chuẩn bị từng bữa ăn đầy tình thương cho đến sắp xếp chỗ nghỉ ngơi chu đáo để cả đoàn được tu học.

Thường thì ngồi thiền hay hành thiền được tổ chức dưới khuôn viên ở các chùa, tu viện, thiền viện… Nhưng ở đây được trải nghiệm ngồi thiền và hành thiền dưới không gian của đất trời, cảm nhận được không khí trong lành của thiên nhiên, biển cả bao la, và được ngắm ánh bình minh ló dạng trên mặt biển và hoàng hôn buông dần xuống là sự kiện vô cùng tuyệt đẹp và hiếm có! Giống như một bức tranh tuyệt tác, những khoảnh khắc ấy không thể nào quên được!

Khóa tu này, không phân biệt độ tuổi hay tôn giáo khác nhau, mà tất cả mọi người đều hướng đến một mục đích tìm đến sự hạnh phúc. Thật sự trong chuyến đi lần này là cơ hội giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về chân lí cuộc sống, qua lời chia sẻ của thầy đã tháo gỡ những thắc mắc trắc ẩn trong quá trình tu học của chúng tôi. Và nhờ đó mà mọi người biết sống thật với bản thân, vui vẻ một cách thoải mái, sống hết lòng với nhau trong suốt chuyến đi.

Thường thì con người dễ bị đè nén bởi hoàn cảnh sống khuôn khổ phải như thế này, phải như thế kia. Nhưng ở đây, dù chỉ trong 2 ngày rất ngắn mà mọi người có thể vui vẻ, hòa đồng với nhau, chia sẻ niềm hạnh phúc và tiếng cười cho nhau. Đặc biệt tất cả mọi người đoàn kết và giúp nhau vượt qua chính bản thân mình, khám phá được bản thân. Hai ngày trải nghiệm được cuộc sống giống như giải tỏa hết các phiền não, stress lo âu, giúp ta sống an vui và hạnh phúc nhiều hơn.

Cuối cùng, con xin chúc cho chương trình ngày một phát triển, có thêm nhiều người được thừa hưởng với những chuyến đi tu tập tràn đầy ý nghĩa như thế này.

Kí giả
Thích Nữ Minh Phước
 

Bạch Thầy!

Đầu tiên, con xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Thầy và những người trong ban tổ chức vì đã tạo ra một chuyến đi đầy ý nghĩa như thế này.

Lúc đầu, khi con tham gia con chỉ nghĩ đó là một buổiđi chơi bình thường như bao buổi đi chơi khác, thế nhưng khi tham gia con đã quen biết được thêm nhiều anh chị em, đã trải lòng được với tất cả mọi người.

Con đã học được nhiều điều qua chuyến tu học này điển hình như: con được học cách ăn, uống, đi đứng, ngồi thiền, buông thư, thiền hành…. Ngoài ra, con cảm thấy tâm đắc nhất là bài chia sẻ của Thầy về vấn đề ”Thảnh thơi trong ràng buộc”, con như một người u mê tìm thấy ánh sáng thoát ra khỏi bóng tối, con biết cách trở về với chính con người thật để tìm thấy niềm an vui cho chính mình; Con còn học hỏi được cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và được trải nghiệm qua bài tập "nuốt lửa”, học cách tin tưởng mọi người xung quanh, con được học thêm nhiều bài hát, nhiều trò chơi…..

Dù chúng con ở đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong xã hội nhưng nhờ chuyến đi này mà con cảm thấy tất cả như một, đoàn kết với nhau hơn… Đây đúng là một chuyến đi chơi để lại nhiều ấn tượng nhất trong con. Thật hạnh phúc khi được quen biết với mọi người, được tham gia chuyến đi chơi kết hợp với tu học này.

Lời cuối cùng con xin chúc Thầy thân tâm an lạc, và sau này sẽ còn tổ chức thật nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế này để giới trẻ chúng con biết tìm ra con đường đúng đắn để đi.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Họ và tên: Trần Nguyễn Kim Trinh
Pháp danh: Diệu Tâm
Địa chỉ: Gò Vấp, Tp.HCM

 
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Phật giáo thường thức 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật giáo thường thức 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật giáo thường thức 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật giáo thường thức 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.