Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/05/2016, 13:08 PM

Vĩnh Phúc: Lễ hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Sáng ngày 26/03/Bính Thân (02/05/2016), tại thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (xã Đồng Quế, huyện Sông Lô) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Hồng Quân và Trần Nhật Linh.

 
Được biết, đôi bạn trẻ là con của hai gia đình phật tử thuận thành thuộc đạo tràng Trí Đức Hà Nội. Với mong muốn tạo nhiều duyên lành với Tam Bảo, do đó, các bạn trẻ đã thành tâm tổ chức lễ hằng thuận tại thiền viện Truc Lâm Tuệ Đức.

Dưới sự gia hộ mười phương chư Phật chứng minh buổi lễ của: Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần – trụ trì thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức và Chư tôn đức tăng, ni trong thiền viện cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đạo tràng phật tử Trí Đức Hà Nội.

 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, Chư tôn thiền đức tăng ni của thiền viện và thân nhân đôi bạn trẻ đã quỳ trước Phật Đài thành tâm cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho đôi tân lang tân nương sống bên nhau an lạc và hạnh phúc.

Sau đó, đôi bạn trẻ đã được Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần, giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng. Thượng tọa trụ trì đã sách tấn đôi bạn trẻ phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Tiếp theo, đôi bạn trẻ đã quỳ trước tôn tượng đức Phật để phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng, lễ niệm ân cha mẹ trước sự chứng minh của Chư tôn thiền đức hiện diện và sự chứng kiến chúc phúc của toàn thể đại chúng. 

Khánh Ly
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Văn hóa 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Văn hóa 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Văn hóa 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Văn hóa 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo