Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/08/2017, 11:20 AM

Vũng Tàu: Lớp kỹ năng sống ở chùa Vạn Phước

Cứ hàng tuần vào buổi sáng chủ Nhật tại số 211 chùa Vạn Phước (phường 4, Tp.Vũng Tàu) lại rầm rộ về một lớp học kỹ năng sống thu hút rất đông các bạn trẻ học sinh và sinh viên tới tham gia.

Lớp học kỹ năng được tạo ra đã đem đến cho các bạn trẻ tại đây nhiều cái hay và ý nghĩa. Qua lớp học các bạn được trải nghiệm thực tế trong việc sinh hoạt nhóm và những kỹ năng lãnh đạo nhóm. Không những thế qua lớp học này các sẽ bạn cũng sẽ học được các kỹ năng giao tiếp ứng sử nhanh trong cuộc sống hiện nay.

Ngoài ra lớp học kỹ năng sống tại chùa Vạn Phước cũng là một sân chơi lành mạnh bổ ích giúp các bạn trẻ sinh viên và học sinh giảm đi những căng thẳng mệt mỏi sau những giây phúc học tập làm việc căng thẳng.

Để thay lời kết bài viết này chúng tôi mượn lời chia sẻ của bạn Đường Quốc Thịnh sinh viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cho biết như sau.

Thay vì mỗi sáng chủ nhật thì tập trung bạn bè đi uống cà phê tán ngẫu trò chuyện rồi vào tiệm chơi game rất mất thời gian mà không đạt được lợi ích gì cho bản thân mình những từ khi tình cờ tham gia em thấy mình thay đổi hẳn thói quen này và nhiều điều rất bổ ích từ lớp học mang lại cho em nhiều kỹ năng sống tốt đẹp lành mạnh giúp em và các bạn khác lấy lại thăng bằng trong cuộc sống trong thời đại công nghệ thông tin quá ư mệt mỏi.
 

Tham gia lớp học em và các bạn cũng không phải đóng tiền để học lớp học này hoàn toàn miễn phí và buổi trưa trước khi ra về tụi em còn được đoàn tụ bên nhau bằng những buổi cơm chay thanh đạm đầy dinh dưỡng mà Sư cô trụ trì mời tụi em ở lại dùng tuy giản dị nhưng tụi em thầm biết đó là tình thương quá khó nhọc mà sư cô trụ trì và chư ni phật tử chùa Vạn Phước dành cho các bạn trẻ.

Qua lớp học này em cảm ơn sư cô trụ trì chùa Vạn Phước và chư ni và phật tử và tận tình giảng dạy của thầy Bình, Chủ tịch Hội đồng Đội trường Hạ Long, Vũng Tàu đã tổ chức ra lớp học này và dành thời gian vì thế trẻ chúng em. 

Lê Ngọc Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học