Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/01/2019, 09:26 AM

Xe ô tô húc đổ cổng Tam quan Chùa Ngòi, La Khê, Hà Đông

Đêm qua, xe ô tô của khách đi đường đã húc đổ cổng Tam Quan chùa Ngòi, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tình trạng thật đáng tiếc. (Ảnh: Dư Toàn)

Tình trạng thật đáng tiếc. (Ảnh: Dư Toàn)

Chùa Ngòi Hà đông hay còn có tên gọi chính là Chùa Phúc Khê thuộc phường Quang Trung quận Hà đông ( trước đây chùa thuộc làng La Khê).Ngôi chùa cũ bị phá huỷ gần như toàn bộ, chỉ còn lại Tiền đường và một nửa Hậu cung.

Vào những năm 1991-1992, chùa đã được khôi phục lại như xưa, xây mới tam quan và nhiều công trình phụ trợ khác; nay đã được xây dựng lại thành một chùa lớn bên sông La Khê .

Tại chùa thường có các khóa học phật giáo diễn ra quanh năm nên thu hút rất đông các bà con Phật tử từ khắp nới về học. Các khóa lễ cũng diễn ra thường xuyên. Ngày rằm, mồng 1 hàng tháng chùa nghỉ để khách thập phương về bái lễ.

Đêm qua, một xe ô tô đi đường đã húc đổ cổng Tam quan chùa Ngòi, La Khê. Nguyên nhân đang được xác minh, làm rõ.

Ảnh: Dư Toàn

Ảnh: Dư Toàn

Nguyên nhân đang được xác minh. (Ảnh: Dư Toàn)

Nguyên nhân đang được xác minh. (Ảnh: Dư Toàn)

Năm hết, Tết đến, bà con Phật tử nên nhớ lời dạy của Đức Phật. Nghiêm cấm không uống rượu, nhất là khi đang vận hành xe và lưu thông trên đường. Vì sự an toàn của chính mình và người khác.

Bài liên quan
Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Trong nước 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Trong nước 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Trong nước 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Trong nước 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo