Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/01/2019, 09:26 AM

Xe ô tô húc đổ cổng Tam quan Chùa Ngòi, La Khê, Hà Đông

Đêm qua, xe ô tô của khách đi đường đã húc đổ cổng Tam Quan chùa Ngòi, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tình trạng thật đáng tiếc. (Ảnh: Dư Toàn)

Tình trạng thật đáng tiếc. (Ảnh: Dư Toàn)

Chùa Ngòi Hà đông hay còn có tên gọi chính là Chùa Phúc Khê thuộc phường Quang Trung quận Hà đông ( trước đây chùa thuộc làng La Khê).Ngôi chùa cũ bị phá huỷ gần như toàn bộ, chỉ còn lại Tiền đường và một nửa Hậu cung.

Vào những năm 1991-1992, chùa đã được khôi phục lại như xưa, xây mới tam quan và nhiều công trình phụ trợ khác; nay đã được xây dựng lại thành một chùa lớn bên sông La Khê .

Tại chùa thường có các khóa học phật giáo diễn ra quanh năm nên thu hút rất đông các bà con Phật tử từ khắp nới về học. Các khóa lễ cũng diễn ra thường xuyên. Ngày rằm, mồng 1 hàng tháng chùa nghỉ để khách thập phương về bái lễ.

Đêm qua, một xe ô tô đi đường đã húc đổ cổng Tam quan chùa Ngòi, La Khê. Nguyên nhân đang được xác minh, làm rõ.

Ảnh: Dư Toàn

Ảnh: Dư Toàn

Nguyên nhân đang được xác minh. (Ảnh: Dư Toàn)

Nguyên nhân đang được xác minh. (Ảnh: Dư Toàn)

Năm hết, Tết đến, bà con Phật tử nên nhớ lời dạy của Đức Phật. Nghiêm cấm không uống rượu, nhất là khi đang vận hành xe và lưu thông trên đường. Vì sự an toàn của chính mình và người khác.

Bài liên quan

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.