Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 19/06/2022, 11:40 AM

Xuất gia là con đường con đã chọn

Con sẽ chuyển hóa cái tạm gọi là "cảm thấy" đấy để làm động lực giúp con tinh tấn và vượt qua những khó khăn trên bước đường tu học, mang lại nhiều hoa trái thơm ngọt cho con và mọi người... Con nghĩ trước sau mọi người sẽ hiểu và hạnh phúc cùng con...phải không?!

Vậy là con đã quyết định từ bỏ danh lợi, địa vị, lìa xa gia đình để con vào chùa xuất gia, nương vào Thầy và giáo pháp của Như Lai để mang lại lợi lạc quần sinh. Đó là lý tưởng cao cả không chỉ ở riêng con mà tất cả những ai xuất gia đều nghĩ và mong muốn như vậy.

Con đi xuất gia cha mẹ nhé...

Trong sâu thẳm, con biết cha mẹ và người thân đang buồn, thương xót con vào chùa sẽ gặp nhiều khổ đau, phiền não. Ai cũng nghĩ con đi xuất gia thì sẽ bị mất con... Tất cả đều đang cho rằng, con không đi cùng một hướng mà gần như bất cứ một người con trai hay người con gái nào ngoài đời cũng phải đi theo hướng đó...! Hay nói cách khác là họ muốn con phải theo quy luật "trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng".

Hiện tại, trong con đang có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, một chút cảm thấy có lỗi với cha mẹ vì con đã để cho những người thân yêu nhất của con buồn, lo lắng nhưng con chỉ "cảm thấy" buồn một chút thôi nhé, chứ con không "bám víu" vào đó để khởi tâm phiền não.

Có tâm xuất gia – hãy đi nhanh khi còn trẻ khỏe

Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ngược lại, con sẽ chuyển hóa cái tạm gọi là "cảm thấy" đấy để làm động lực giúp con tinh tấn và vượt qua những khó khăn trên bước đường tu học, mang lại nhiều hoa trái thơm ngọt cho con và mọi người... Con nghĩ trước sau mọi người sẽ hiểu và hạnh phúc cùng con...phải không?!

Mọi người có biết không, mặc dù cuộc sống trong Thiền môn không phải là không có những chướng duyên nhưng tự tâm con đang cảm thấy thực sự hạnh phúc vì con đang được sống với chính con. Con hạnh phúc bởi con là con chứ không phải là ai khác....!

Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn. Và hơn hết, con hạnh phúc bởi con đã có một con đường đi...dẫu biết rằng phía trước con còn có nhiều khó khăn nhưng con biết bằng niềm tin, sự gia hộ của chư Phật, chư Tổ, hơn hết bằng sự thực tập của mình, con sẽ vượt qua được những điều đó. Con hy vọng là vậy....Mọi người cứ yên tâm và mỉm cười cùng con...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phúc từ lòng rộng lượng - An từ sự tĩnh tâm

Góc nhìn Phật tử 14:05 25/06/2022

Nhân sinh, không thể lúc nào cũng hài lòng, khắp nơi đều hoàn mỹ tốt đẹp.. Có khi bị hiểu lầm, càng giải thích càng phí công. Chi bằng mỉm cười bỏ qua, để cho thời gian trả lời. Gặp người không hài lòng, nhiều lời thành thừa thãi, bỏ qua mới là một loại trí tuệ.

Đức Phật dạy cách điều trị bệnh tật

Góc nhìn Phật tử 13:06 25/06/2022

Cuộc đời Đức Phật trải qua ít nhất 3 lần bạo bệnh. Trong những cơn đau bệnh, đức Phật vẫn chính niệm tỉnh giác, an nhiên tự tại, không hề than vãn hay có sự hiện khởi của tâm sân. Đức Phật dạy: “Dầu thân có đau đừng để tâm đau.”

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Góc nhìn Phật tử 12:24 25/06/2022

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.

Thời Mạt Pháp nghĩ về giấc mộng của Vua Ba Tư Nặc

Góc nhìn Phật tử 11:02 25/06/2022

Thêm một bài Kinh nữa chúng ta nghe Đức Phật nói về thời kỳ Mạt Pháp. Khi Đức Phật đang trú tại Kỳ Viên tinh xá (Jetavana) thì Ngài đã kể về 16 giấc mộng kỳ bí của Vua Ba-Tư-Nặc (Pasenadi).