Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 12/09/2019, 14:55 PM

4 thương hiệu bánh trung thu chay

Mùa Trung Thu là thời điểm nhiều gia đình, cá nhân ăn chay, đây là một truyền thống đã hình thành từ rất lâu đời. Một trở ngại lớn với nhiều người đó chính là tìm được một chiếc bánh trung thu với thành phần hợp cho người ăn chay, nhưng vẫn có hương vị đặc biệt.

 >>Ăn chay

Bánh trung thu Như Lan: 

Là một trong những thương hiệu ẩm thực vô cùng quen thuộc, bánh trung thu Như Lan trải qua gần 50 năm phát triển, thịnh vượng và trở thành thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng Như Lan cho ra mắt song song các dòng sản phẩm bánh trung thu Chay với nhiều hương vị mới, vẫn mang đậm nét đặc trưng của mùa Tết đoàn viên.

banh-trung-thu-chay-1

Bánh trung thu chay Như Lan gồm 2 loại: bánh trung thu nướng chay và bánh dẻo. Chi tiết:

Bánh trung thu nướng chay:

- Thập cẩm chay

- Dừa sầu riêng

- Đậu xanh sen sầu riêng

- Môn sen

- Mè đậu đen

Bánh dẻo chay:

- Dẻo đậu xanh sen chay

- Dẻo thập cẩm chay

Bánh trung thu chay Kinh Đô:

Hiện đại nhất và cũng là bình dị nhất, đó là những chiếc bánh xanh Kinh Đô. Được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật cùng óc tưởng tượng không biên giới của người nghệ nhân làm bánh trung thu Kinh Đô, mỗi chiếc bánh trung thu chay là sự thanh tịnh dâng lên ánh trăng trong suốt của đêm rằm, ta cứ tưởng lớp vỏ vàng thơm kia chỉ có thể đi với vẻ mặn mà của trứng, với hương phồn thực của Jambon, Lạp Xưởng nhưng chỉ cắn một miếng nhân hạt béo ngọt, miếng nhân hạt sen tinh tế, bao nhiêu cái tưởng lầm kia tan biến hết chỉ còn lại dư vị thanh tao. 

Bánh chay Kinh Đô hiện đang có 4 loại vị được ưa chuộng gồm: 

- Trà xanh hạt Macadimia

- Đậu xanh hạnh nhân

- Mè đen hạt dưa

- Hạt sen hạt chia

banh-trung-thu-chay-3

Bánh trung thu Givral:

Bánh trung thu Givral là dòng sản phẩm bánh trung thu được lấy cảm hứng từ nền văn hóa ấm thực Pháp. Nhờ kế thừa và tiếp thu văn hóa ấm thực nước ngoài, đồng thời kết hợp những tinh hoa ẩm thực truyền thống, Givral càng trở nên phổ biến và khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Mỗi chiếc bánh tại givral được trang trí với một họa tiết độc đáo khác nhau, chẳng hạn như hoa, lá, chữ tiếng Trung,... mang ý nghĩa đặc biệt, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tương tự như các dòng bánh trung thu chay cao cấp khác, givral cung cấp rất nhiều loại bánh chay có nhân khác nhau, hạt sen, đậu xanh, đậu xanh sầu riêng, đậu phộng, trà xanh, hạt sen chay,... Đây hầu như đều là các nguyên liệu rất hợp với khẩu vị của mọi người.

banh-trung-thu-chay

Givral hiện cũng đang có 2 dòng bánh chay phổ biến là bánh nướng và bánh dẻo, trong đó:

Bánh trung thu chay nướng:

- Đậu xanh chay

- Hạt sen chay

- Đậu đen chay

- Khoai môn chay

Bánh dẻo chay:

- Dẻo đậu xanh

- Dẻo hạt sen

- Dẻo trà xanh

- Dẻo dừa hạt dưa

Bánh trung thu  Đồng Khánh:

Bánh trung thu chay Đồng Khánh chính hiệu được kết hợp giữa công nghệ hiện đại với bí quyết gia truyền tạo nên một hương vị đặc biệt khiến thực khách say mê. 

Bạn có thể thưởng thức hương vị thơm bùi ngọt ngào của bánh nhân hạt sen, đậu xanh hay đậu đỏ; vị thơm béo của bánh nhân sữa dừa hạt dưa; hay lựa chọn hương vị lạ miệng đặc sắc của bánh nhân hạt sen, trà xanh; hương vị ngọt ngào của bánh trung thu nhân khoai môn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

banh-trung-thu-chay-2

Bánh trung thu chay Đồng Khánh có 9 vị bánh chay chính gồm:

- Bánh chay đậu đỏ

- Bánh chay đậu xanh

- Bánh chay hạt sen trà xanh

- Bánh chay hạt sen

- Bánh chay khoai môn

- Bánh chay sữa dừa hạt dưa

- Bánh chay thập cẩm

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Góc nhìn Phật tử 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Góc nhìn Phật tử 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Góc nhìn Phật tử 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Góc nhìn Phật tử 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.