Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 08:58 AM

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt về Ăn chay 

Để tìm cách hạn chế nguy cơ, các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hualien Tzu Chi ở Đài Loan đã đặt giả thiết và tìm hiểu mối liên hệ giữa việc ăn chay và khả năng phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Để tìm cách hạn chế nguy cơ, các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hualien Tzu Chi ở Đài Loan đã đặt giả thiết và tìm hiểu mối liên hệ giữa việc ăn chay và khả năng phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu khá phổ biến với hơn 150 triệu trường hợp mắc mỗi năm trên thế giới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, có khoảng 80-90% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu là do tiêu thụ thực phẩm có chứa khuẩn E.coli. E.coli là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Để tìm cách hạn chế nguy cơ, các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hualien Tzu Chi ở Đài Loan đã đặt giả thiết và tìm hiểu mối liên hệ giữa việc ăn chay và khả năng phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu của 12.062 tình nguyện viên từ năm 2005-2014.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports, ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). UTI thường do vi khuẩn đường ruột gây ra, chẳng hạn như vi khuẩn E.coli xâm nhập vào đường tiết niệu qua niệu đạo, ảnh hưởng đến thận và bàng quang, các chuyên gia thuộc Hiệp hội Y khoa Từ Tế tại Đài Loan cho biết.

Theo các chuyên gia, chế độ ăn chay giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ UTI bằng cách làm cho ruột có tính a xít hơn, qua đó giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn E.coli trong ruột.

Những thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn E.coli phổ biến là thịt gia cầm và thịt heo chưa được nấu chín.

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Góc nhìn Phật tử 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Góc nhìn Phật tử 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Góc nhìn Phật tử 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Góc nhìn Phật tử 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.