Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/04/2020, 19:14 PM

Án ở CDC Hà Nội: Sự tha hóa về nhân tính

Thiện ác vẫn song hành ở mọi cảnh huống, đại dịch Covid-19 các vụ án vẫn diễn ra.. như thường! Tội hình sự vốn sống "cùng" xã hội, chính các án liên quan đến phòng chống dịch mới kinh động bởi tầm vóc cái ác ở ngưỡng khủng về tha hóa nhân tính.

Thêm một chiêu lừa đảo nhân danh nhà chùa

Trong lúc cả nước cùng nhân loại chống chọi, tiết giảm mọi thứ để duy trì đời sống, nhường cơm sẻ áo và tài chính cho đồng loại đồng bào khó nghèo bất hạnh; trong lúc người trẻ Việt Nam vắt óc nghĩ ra ATM gạo cứu đói bà con, sản xuất bánh mì từ thanh long để giải cứu nông sản ùn tắt đầu ra, trong lúc... Vậy mà tội phạm đầu cơ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, lợi dụng dịch bệnh để vét túi còm của đồng bào, thật vô cùng bất nhẫn và ngán ngẩm về đạo đức. Nhưng sự việc ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội mới đấy lòng bất nhẫn lên cao trào: Giám đốc CDC Hà Nội, PGS. TS, BS Nguyễn Nhật Cảm cùng các đồng phạm đã thông thầu mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19 với giá gấp ba lần thông thường, trục lợi hàng tỉ đồng. Thật không thể dùng từ ngữ nào tiết giảm để mô tả mức độ ác của án này.

Qua làn sóng phát thanh quốc gia (VOV), Vụ Trưởng Vụ pháp chế - Thanh tra Chính phủ đã dùng những từ ngữ ở mức cao nhất để chỉ mức độ ác của ông Cảm và đồng phạm. Công an đã khỏi tố bắt giam ông Giám đốc CDC Hà Nội và các đồng phạm. Thành ủy - UBND TP. Hà Nội đã phát biểu quan điểm trừng phạt để nêu gương, báo chí đã rùng mình mô tả đời sống vương giả của ông Giám đốc vừa vào tù và cả các thương vụ mua sắm tương tự ở các địa phương mùa dịch, bao gồm tỉnh Quảng Ninh...

7 đối tượng trong vụ án

7 đối tượng trong vụ án "thổi giá" hệ thống xét nghiệm COVID-19.

Hội từ thiện nào lại giảng đạo, truyền bá tâm linh?

Trước đấy, qua điện thoại, người viết đã lắng nghe bức xúc của một Cựu trưởng Khoa bệnh viện tuyến cuối ở Biên Hòa, bác sĩ Nguyễn Gia Khanh, ông nói về cái ác ở CDC Hà Nội và cho rằng dùng từ bất nhân là thỏa đáng để chỉ. Bất nhân: phi nhân tính. "Trong lúc như vậy, một bác sĩ có trọng trách ở thủ đô lại như vậy như vậy, tụi tôi khổ tâm lắm vì cũng là đồng nghiệp của ông ấy" - bác sĩ Khanh nói.

Gói thiết bị xét nghiệm chống dịch do CDC Hà Nội thông thầu trục lợi một cách bất nhân chỉ là một trường hợp bị phát hiện từ tố giác của quần chúng. Nghĩ về điều này thật đau lòng.

Nhân tính quy định tính đạo đức con người, căn bản của đời sống mọi thời đoạn; bồi đắp nhân tính thông qua môi trường gia đình xã hội, nhà trường, sách vở, nghệ thuật và đương nhiên - tôn giáo - chính là hành động ngăn chặn từ xa cái ác. Một bác sĩ có hàm Phó Giáo sư và học vị Tiến sĩ, mang trọng trach dứng đầu một cơ quan chống dịch ở thủ đô phạm tội như thế quả thực đặt mọi bào chữa biện luận giảm nhẹ cho ông ấy và đồng phạm vào thế rất khó.

Bài học này quá lớn lao...

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Góc nhìn Phật tử 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Góc nhìn Phật tử 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Góc nhìn Phật tử 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Góc nhìn Phật tử 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag