Phật Giáo

Báo chí và Phật giáo ngày 08.05.2013

Thứ năm, 08/05/2013 | 18:22

Báo TTVH ngày 8/5/2013, đăng tải bài viết với nhan đề “Hôm nay: Tìm giải pháp cứu Chùa Một Cột”. Nội dung đại diện Ban quản lý dự án quận Ba Đình, Phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình sẽ có buổi làm việc chính thức với ĐĐ.Thích Tâm Kiên, trụ trì chùa Một Cột

Trên báo Lao Động, ngày 8/5/2013, có bài “Trụ trì chùa Một Cột gửi “tối hậu thư" chỉ có ý giục chính quyền”. Báo NTNN, ngày 8/5/2013 cũng có bài với tựa đề “Chùa Một Cột “rung chuông” kêu cứu!”, tiếp tục có bài “Tức nước, vỡ... chùa”. Báo SGGP, ngày 8/5/2013, với bài “Chùa Một Cột - Diên Hựu xuống cấp: Trụ trì đòi hạ giải”. Báo KTĐT, ngày 8/5/2013, đăng bài “Vướng ở thủ tục hay kinh phí?”. Tất cả các bài báo trên đều nói về trụ trì chùa Diên Hựu (chùa Một Cột) ĐĐ.Thích Tâm Kiên gửi “tối hậu thư” cho UBND Tp.Hà Nội chỉ có ý là thúc giục chính quyền đẩy nhanh công tác chấp nhận phương án trùng tu chùa Diên Hựu do đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho du khách chiêm bái, lễ Phật. Trên môt số báo như: Petrotimes, báo GĐXH, báo TT đăng một số bài cũng với nội dung tương tự.

Báo TTVH, ngày 8/5/2013, đăng tải bài viết với nhan đề “Hôm nay: Tìm giải pháp cứu Chùa Một Cột”. Nội dung đại diện Ban quản lý dự án quận Ba Đình, Phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình sẽ có buổi làm việc chính thức với Đại đức Thích Tâm Kiên, trụ trì chùa Một Cột và các bên liên quan. Báo HNM, ngày 8/5/2013, đăng bài “Tu bổ chùa Một Cột: ra sao và như thế nào?”. Với nội dung tương tự.

Báo NTNN, ngày 8/5/2013, có bài “Bữa cơm ấm tình người”. Ngày 7/5, báo NTNN phối hợp cùng phật tử chùa Phổ Linh (Tây Hồ, Hà Nội) tặng 200 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, Thanh Trì).
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z