Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/04/2013, 09:38 AM

Bí ẩn Triều Tiên qua những ngôi chùa cổ trên vách núi*

Phần lớn những ngôi chùa cổ ở Triều Tiên đã bị tàn phá trong cuộc chiến tranh. Hiện còn khoảng 65 ngôi chùa cổ vẫn còn nguyên vẹn ở đất nước này. 

Đất nước Triều Tiên vốn vẫn rất bí ấn đối với các nước bên ngoài. Đời sống của người Triều Tiên được coi là cách biệt với thế giới bên ngoài, đặc biệt hơn nữa đó là tôn giáo, Phật giáo lưu truyền vào Triều Tiên từ Trung Quốc vào khoảng cuối thế kỷ thứ VI.

Sau đây xin giới thiệu những hình ảnh về các ngôi chùa ở Triều Tiên.

 Chùa Podokam ở hẻm núi Kumgangsan, được xây từ năm 627 sau công nguyên.
Phần lớn những ngôi chùa cổ ở Triều Tiên đã bị tàn phá trong cuộc chiến tranh. Hiện còn khoảng 65 ngôi chùa cổ vẫn còn nguyên vẹn ở đất nước này. 
 Ngôi chùa Hyunam treo leo gần núi Jangsusan
Bức tranh điêu khắc Đức Phật Myogilsang (vào khoảng năm 918 – 1392 sau công nguyên) ở dãy núi nổi tiếng Inner Kumgangsan.


Dương An - (theo Business Insider)/Nguồn: www.vnmedia.vn

Chú thích: * Tiêu đề đăng trên phatgiao.org.vn do BBT đặt

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học