Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ, 18/11/2019, 12:09 PM

Cái tâm của chị Hồng

Không chỉ phục vụ người tiêu dùng mà cơ sở chị Hồng còn tạo việc làm cho khoảng 15 lao động, chủ yếu là người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lang thang cơ nhở với mức trả từ 150.000 đến 180.000 đồng/ngày tùy thuộc công việc.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Gieo mầm thiện 

Bài liên quan

Tiếp xúc với chúng tôi với nụ cười thân thiện pha lẫn tự tin, chị Huỳnh Thị Ngọc Hồng, 50 tuổi ngụ khu vực Thới Thuận A, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết: “Mình làm ăn thì phải có cái tâm trong sáng, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, từ đó tôi luôn chế biến sản phẩm đạt tiêu chuẩn nên khách hàng đến đặt chả chay và tàu hủ ngày một đông, vào các ngày cao điểm phải làm cả ban đêm mới kịp giao hàng”.

Trước đây vợ chồng chị Hồng làm thuê cho một cơ sở sản xuất chả và tàu hủ qui mô lớn tận An Giang, từ năm 2014 đến nay trước nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao nên chị mở cơ sở riêng mình trên đất nhà.

Theo lời kể của chị, một sản phẩm phải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, bình quân phải mất từ 5 đến 6 tiếng (đối với tàu hủ miếng); và từ 2 đến 3 tiếng (đối với chả chay). Trước đây qui trình sản xuất chỉ tiến hàng bằng các biện pháp thủ công vừa mất nhiều thời gian lao động, vừa không đảm bảo an toàn VSTP. Từ năm 2017 đến nay, chị đã đầu từ lò hơi, máy sấy, máy nấu đậu nên đã khắc phục những hạn chế vừa nêu.  

IMG_7731

Điều đáng nói là qui trình chế biến của chị Hồng sử dụng phụ gia chủ lực là nước muối nhĩ mà không dùng thạch cao như những cơ sở chế biến khác nên chất lượng rất thơm ngon và có mùi đặc trưng. 

Bài liên quan

Nói về nguyên liệu này, chị Hồng kể: “Nếu dùng thạch cao sẽ có lãi nhiều hơn, sản phẩm có màu sắc bóng kèm với độ dai nhưng rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Tôi nấu nước muối nhĩ theo cách truyền thống để nêm nếm cho sản phẩm của mình, tuy nguồn lãi có thấp hơn nhưng rất an toàn cho người tiêu dùng”.

Bà Nguyễn Thị Tú, thương lái đến từ tỉnh Hậu Giang nhận xét: “Tàu hủ và chả chay của chị Hồng rất thơm ngon, cứ 2 ngày là tôi đến đây mua về Hậu Giang phân phối lại cho các quán chay, họ rất ưa chuộng sản phẩm nầy. Vả lại chả và tàu hủ của chị Hồng đã được chứng nhận ATVSTP rồi nên người tiêu dùng rất an tâm”. 

IMG_7734

Hiện nay mỗi ngày cơ sở Ngọc Hồng sản xuất từ 1.000 đến 1.200 miếng tàu hủ (mỗi miếng giá phân phối là 1.200 đồng); và 1.000 đòn chả chay (đòn lớn giá 9.000 đồng, đòn nhỏ 4.500 đồng). Thị trường tiêu thụ nhiều nhất là An Giang, Hậu Giang, TP Cần Thơ...

Bài liên quan

Không chỉ phục vụ người tiêu dùng mà cơ sở chị Hồng còn tạo việc làm cho khoảng 15 lao động, chủ yếu là người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lang thang cơ nhở với mức trả từ 150.000 đến 180.000 đồng/ngày tùy thuộc công việc. Cạnh đó chị Hồng còn thường xuyên đóng góp kinh phí xây cầu GTNT, cất nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng tập sách, quần áo cho học sinh khó khăn.

Bà Huỳnh Thị Nho, chi hội trưởng chi hội  phụ nữ khu vực Thới Thuận A nhân xét: “Chị Hồng la tấm gương mẫu mực, sáng tạo trong lao động, có trách nhiệm với sản phẩm do mình làm ra, hết lòng giúp đỡ chi em phụ nữ nghèo xung quanh”.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Diễn viên Việt Trinh mong muốn được hiến xác cho y học

Gieo mầm thiện 11:00 05/11/2024

Trước đó, Việt Trinh hoàn thành thủ tục đăng ký hiến tạng vào tháng 4/2019 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân đột quỵ chết não hiến tạng cứu 4 người

Gieo mầm thiện 23:05 28/10/2024

Sau 9 ngày các bác sĩ nỗ lực điều trị, bệnh nhân 36 tuổi vẫn không qua khỏi do xuất huyết não nặng, gia đình hiến tạng anh cứu 4 người.

Cảm phục với bếp cơm chay miễn phí của vợ chồng U.90

Gieo mầm thiện 16:00 27/10/2024

Gần 3 năm nay, trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xuất hiện một quán cơm chay miễn phí đặc biệt, chủ quán cơm là vợ chồng người miền Tây đã ở cái tuổi xưa nay hiếm với đôi lưng đã còng. 

5 học sinh dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết cứu sống 2 em nhỏ

Gieo mầm thiện 12:00 25/10/2024

Trước dòng nước chảy xiết, 5 học sinh dũng cảm tại một huyện miền núi Quảng Bình đã cứu sống được 2 em nhỏ đang bị nước cuốn.

Xem thêm