Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Cẩn trọng với hành vi giả danh nhà chùa lừa đảo

Từ đầu tháng 1 năm 2015 đến nay, tại Tp.Hải Dương xuất hiện một phụ nữ khoảng 50 tuổi mặc áo nâu đến các gia đình trong thành phố xin tiền công đức xây dựng chùa và ủng hộ trẻ  em ở miền Trung. 

Tại các gia đình, người phụ nữ này giới thiệu người của chùa này, chùa kia và là người thường xuyên làm công tác từ thiện. Tuy nhiên khi các gia đình hỏi giấy giới thiệu của ngôi chùa đó để chứng minh là người của nhà chùa và yêu cầu mời lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh đến kiểm tra thì người phụ này tìm cách nói vòng vo, lẩn trốn và nhanh chóng rút lui. 
Ai đi "khất thực kiểu này"?...= Lừa đảo
Đây không phải là trường hợp đầu tiên diễn ra ở Hải Dương. Vào cuối năm 2014, trên địa bàn Tp.Hải Dương đã xuất hiện tình trạng giả danh nhà chùa đến các gia đình ở  trong thành phố đến xin tiền công đức và giúp đỡ trẻ em.

Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp đến, đây cũng được coi là “tháng củ mật”, là thời điểm để các đối tượng lừa đảo hoành hành. Người dân và các phật tử cần nếu cao cảnh giác trước chiêu trò này, tránh để kẻ gian lợi dụng lòng tin, trục lợi.

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật pháp và cuộc sống 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật pháp và cuộc sống 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật pháp và cuộc sống 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật pháp và cuộc sống 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.