Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/08/2017, 14:44 PM

Chân lý sống

Bởi cuộc đời luôn có những phong ba bão táp để nhấn chìm mọi thứ, ta hãy cố gắng vươn lên để làm mới lại chính mình.


Người thật thà thẳng thắn, thường chẳng biết khéo miệng
Kẻ điêu ngoa giả tạo, thường biết nói lời hay.

Thế gian thường lầm lẫn, miệng lưỡi người xão trá
Người trí biết nhìn xa, vì từ bi thương người.

Thế cho nên, con sông vẫn chảy dù nước có đục, có trong. Cây lá vẫn xanh tươi dù thời gian có thay đổi. Kẻ phàm phu tục tử hay người tu hành chân chính, đều phải sống từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Chúng ta thường hay chê trách cuộc đời sao không bình đẳng. Sao ta không tự trách mình chẳng giúp gì được cho ai. Tuy nhiên, nếu không có mẹ đất bao dung tất cả để cho hạt giống yêu thương được nẩy mầm, nhưng các mầm chồi phải biết tự vươn lên để tìm ánh sáng mà tồn tại lâu dài.

Bởi cuộc đời luôn có những phong ba bão táp để nhấn chìm mọi thứ, ta hãy cố gắng vươn lên để làm mới lại chính mình.

Chúng ta có một nơi để về nương tựa tạm thời sau một ngày làm việc đó là nhà, chúng ta có được những người yêu thương bằng trái tim hiểu biết đó là gia đình, chúng ta có tài năng để dấn thân đóng góp phục vụ xã hội; ai có được ba điều như trên thì cuộc sống sẽ tràn đầy hạnh phúc.

Nhưng, chúng ta sẽ có một nơi nương tựa lâu dài mà mọi thế lực không thể đánh đổ được, đó là đạo đức làm người mà hai triều đại Phật giáo Lý - Trần đã dày công xây dựng với tinh thần đạo pháp và dân tộc đất nước Việt Nam trên 4000 năm văn hiến, sống "tốt đạo, đẹp đời".

Thích Đạt Ma Phổ Giác
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Ứng dụng 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Ứng dụng 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Ứng dụng 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Ứng dụng 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học