Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 19/07/2022, 11:16 AM

Chỉ đạo ban đầu của Giáo hội PGVN về vụ việc Thượng toạ trụ trì chùa Biện Sơn

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cho biết đã giao Thượng tọa Thích Thanh Lâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Vĩnh Phúc xác minh, làm rõ.

Chiều 18/7, xung quanh thông tin một cơ quan báo chí phản ánh về việc báo Dân Việt phản ánh sư thầy có hành vi không chuẩn mực ở Chùa Biện Sơn (Vĩnh Phúc), Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã giao cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ và phải có báo cáo rồi xử lý nghiêm.

“Hiện nay Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đang họp, sau đó sẽ có báo cáo. Tinh thần Giáo hội sẽ căn cứ theo luật Phật và quy chế Hiến chương của Giáo hội để giải quyết, xử lý nghiêm minh”, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Theo đó, các hành vi nói trên được xác định thuộc về Thượng tọa Thích Minh Pháp, Uỷ viên Ban Văn hóa - Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và một số tu sĩ tu hành tại chùa Biện Sơn.

Chùa Biện Sơn. Ảnh: Dân Việt

Chùa Biện Sơn. Ảnh: Dân Việt

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc: ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết "Hiện đang chỉ đạo, xác minh vụ việc mà Báo điện tử Dân Việt phản ánh".

Có thể thấy hiện thông tin này đang được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng. Trong đó Giáo hội PGVN cũng đang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và chưa có kết luận cuối cùng.

BBT tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đại đức Thích Minh Niệm: 'Ai cũng có tổn thương tâm lý'

Trong nước 15:54 15/08/2022

Đại đức Thích Minh Niệm cho rằng ai cũng có tổn thương tâm lý, dù nhẹ hay nặng và "đứa trẻ bên trong" luôn tồn tại cùng mỗi người.

Địa lý phong thủy và quan điểm của Phật giáo

Trong nước 15:38 15/08/2022

Đối với vạn vật trong cõi nhân gian, Phật giáo đều có sự quan sát thấu đáo, hiểu rõ thiên có thiên lý, địa có địa lý, nhân có nhân lý, vật có vật lý, tình có tình lý, tâm có tâm lý.

Về thăm chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh giữa chốn phồn hoa

Trong nước 15:37 15/08/2022

Chùa Nam Sơn ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch văn hóa, tâm linh được nhiều người dân địa phương và du khách yêu thích.

Thời kỳ Mạt pháp - Thời kỳ đấu tranh kiên cố

Trong nước 15:16 15/08/2022

Tất cả mọi thứ trên thế gian, bất kể thứ gì, đều phải trải qua bốn giai đoạn: hình thành (thành), phát triển (trụ), suy tàn (hoại), và diệt mất (không). Đây cũng được gọi là bốn đại kiếp.