Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 04/07/2014, 10:00 AM

Chia sẻ với sĩ tử trước giờ thi

Để góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo các thế hệ nhằm xây dựng xã hội tương lai tươi sáng, từ nhiều năm nay, chùa Bằng A (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội)  luôn là địa chỉ tin cậy cho các gia đình sĩ tử khi mùa thi Đại học và Cao đẳng về. 

Cùng chia sẻ những khó khăn cho sĩ tử và các bậc phụ huynh đến từ nhiều vùng miền xa xôi trở về Thủ đô tham dự kỳ tuyển sinh vào Đại học, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tăng chùa Bằng tiếp tục tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi trong những ngày thi Đại học và Cao Đẳng 2014 tại chùa Bằng A.
 
Được biết năm nay chùa Bằng cùng kết hợp với các CLB sinh viên TNV đón đưa các sĩ tử về dự thi tại các trường: Đại học Xây dựng, Thủy Lợi, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Hà Nội, Học viện Quản lý Giáo dục, Học viện Y Dược học Cổ truyền, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Quân Y, Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là những địa điểm thuận tiện cho các thí sinh đi lại gần khu vực chùa Bằng.

Đây là năm thứ 8 chùa Bằng tổ chức tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử. Nhà chùa đã và đã đón hơn 200 sĩ tử cùng phụ huynh được hỗ trợ ăn, ở miễn phí trong mùa thi Đại học và Cao đằng 2014

Trong không gian thoáng mát của chùa với toàn bộ dãy nhà 04 tầng nhà chùa đã cung cấp đầy đủ tiện nghi thiết yếu phục vụ cho sĩ tử một cách tốt nhất để có thể yên tâm dự thi. Với ba bữa chay mỗi ngày, toàn bộ thực phẩm được cung cấp đảm bảo vệ sinh thực an toàn thực phẩm. Việc bảo vệ an ninh an toàn cho các thí sinh cũng được đặt lên hàng đầu.

Để tiếp thêm sức mạnh và tâm lý cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi, tối ngày 03/07/2014 dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Bảo Nghiêm và chư tôn đức Tăng chùa Bằng đã làm lễ cầu nguyện và tụng kinh Dược Sư nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh và hỗ trợ về tinh thần cho các sĩ tử luôn tự tin và làm bài tốt trong kỳ thi đầu tiên vào Đại học năm 2014.
 
Tại buổi lễ cầu nguyện trước khi bước vào kỳ thi đầu tiên, các sĩ tử đã được HT.Thích Bảo Nghiêm đã chia sẻ và sách tấn các sĩ tử những kiến thức quan trọng làm hành trang và niềm tin vững chắc trên con đường chinh phục bản thân, không lo sợ trước chặng đường gay go sắp và sẽ phải vượt qua để quyết định tương lai cho chính mình.

Cách đây 08 năm cơ sở vật chất chùa còn thiếu thốn nhiều, vì lòng thương cảm và lòng từ bi của Hòa thượng trụ trì vì tình thương yêu tất cả mọi người  trước tình thế mỗi mùa thi về là gánh nặng, nỗi ưu tư chăn chở của các bậc phụ huynh ở các nơi xa về nơi ăn chốn ở cho con em mình, năm 2006 Hòa thượng đã nhờ một số người quen đưa các sĩ tử về dự thi tại các điểm gần chùa để được hỗ trợ về ăn nghỉ trong thời gian thi tuyển.
 
 
Hòa thượng chia sẻ và chúc mừng các phụ huynh đã làm tròn thiên chức của mình, đã cho con kiến thức khôn lớn để học hành và trưởng thành, đồng thời Hòa thượng đã sách tấn với các sĩ tử phải biết ơn và đền ơn cha mẹ, đặc biệt trong kỳ thi tới phải chuẩn bị tâm lý thật tốt bình tĩn tự tin, trí tuệ sáng suốt đẻ làm bài đạt kết quả cao, chấp hành nội quy của nhà trường chứng tỏ bản lĩnh của thế trẻ hiện nay là một thí sinh gương mẫu trong thời kỳ giáo dục hiện đại.
 
Bạn Lưu Thị Mến quê Thanh Hóa đỗ Đại học từ kỳ thi năm ngoái đã quay lại và làm công quả tại chùa.

Được biết, nhiều thí sinh đã từng ở trọ thi ở chùa Bằng, đặc biệt như em Lưu Thị Mến quê Thanh Hóa, giờ này năm trước cũng như bao thí sinh được đến chùa để tiếp sức mùa thi sau khi đỗ Đại học đã quay lại và làm công quả tại chùa.
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUANTIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Đời sống 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Đời sống 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đời sống 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Đời sống 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.