Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/09/2019, 14:21 PM

Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh 'đất nước của những ngôi chùa'

Lấp ló trong màu xanh của tán lá cây, những ngôi chùa vàng, tỏa ánh hào quang làm cho khung cảnh Myanmar vô cùng ấn tượng từ trên cao. Trong loạt ảnh được chụp từ khinh khí cầu, nhiếp ảnh gia người Anh, Dimitar Karanikolov đã giữ lại toàn cảnh về chùa chiền của “miền đất phủ đầy vàng”.

 >>Chùa Việt.

3215_1

Các bức ảnh chỉ là một trong rất nhiều ngôi chùa, đền thờ Phật, được xây dựng hàng ngàn thế kỷ, rải rác trong những khu rừng ở Bagan, Yangon và Mandalay. Vì những ngôi chùa cao ngang tầm ngọn cây, nên du khách sẽ không thể chiêm ngưỡng chùa một cách tổng thể. Thật may mắn, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã cho chúng ta thấy thế nào là “đất nước của những ngôi chùa”.

Không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc, những bức ảnh này còn minh họa bằng trực quan về các ngôi chùa Phật giáo trong cả quá khứ lẫn hiện tại. Chỉ tính riêng mỗi Bagan đã có hơn 10.000 ngôi chùa, hiện nay một số ngôi chùa đang được tu sửa.

Mặc dù cảnh quan Myanmar đậm chất tôn giáo cổ, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã có hướng tiếp cận sáng tạo để chụp cảnh chùa theo phong cách hiện đại.

Theo: petrotimes.vn

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Media 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Media 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Media 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Media 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.